Thứ ba, 25/01/2022 | 02:35
RSS

Tin tức thế giới 26/5: Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Thứ ba, 26/05/2020, 14:27 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 26/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Tin tức thế giới 26/5, một nhóm chuyên gia y tế Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang vì có thể gây khó thở và tăng nguy cơ nghẹt thở.

Khuyến cáo này được đưa ra trong bối cảnh Nhật Bản dỡ bỏ tình trạng khẩn cấp tại một số thành phố sau cuộc khủng hoảng Covid-19. Để ngăn chặn sự lây lan của dịch Covid-19, các chuyên gia y tế trên toàn thế giới khuyến cáo mọi người nên đeo khẩu trang kể cả sau khi các quốc gia đã nới lỏng lệnh phong tỏa. Tuy nhiên, Hiệp hội Nhi khoa Nhật Bản đã cảnh báo các bậc cha mẹ rằng, đeo khẩu trang sẽ mang đến rủi ro cho trẻ sơ sinh.

Tin tức thế giới 26/5, Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Theo Hiệp hội này, khẩu trang có thể gây khó thở vì trẻ sơ sinh có đường dẫn khí hẹp, điều này làm tăng gánh nặng cho tim. Hiệp hội này cũng cho rằng, khẩu trang cũng làm tăng nguy cơ say nắng đối với trẻ. Trước đó, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) và Học viện nhi khoa Mỹ cũng cho biết trẻ em dưới hai tuổi không nên đeo khẩu trang.

Trực thăng quân sự Nga gặp nạn, toàn bộ phi hành đoàn thiệt mạng

Ngày 26/5, một trực thăng quân sự Mi-8 của Nga đã gặp sự cố và phải “hạ cánh cứng” tại sân bay Anadyr ở vùng Viễn Đông, khiến 4 người thiệt mạng.

Chính quyền khu tự trị Chukotka đã xác nhận sự việc trực thăng hạ cánh cứng, đồng thời cho biết cả 4 người trên máy bay đều đã tử vong. Theo Sputnik, chiếc trực thăng quân sự Mi-8 rơi từ độ cao 15m và sau đó bốc cháy. Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, toàn bộ phi hành đoàn Mi-8 đã chết trong vụ tai nạn.

Tin tức thế giới 26/5, Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Trực thăng quân sự Mi-8 của Nga

Nguồn tin từ Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết, nguyên nhân ban đầu dẫn đến sự cố này có thể do trục trặc kỹ thuật. Người phát ngôn Cơ quan dịch vụ khẩn cấp cho biết sau khi đám cháy được dập tắt, cả hai hộp đen của chiếc máy bay gặp nạn bao gồm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và hộp đen ghi âm trên máy bay đã được tìm thấy, các hộp đen nay đều còn nguyên vẹn.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, một ủy ban điều tra của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã lập tức lên đường tới hiện trường vụ việc.

Bộ trưởng Công trình Công cộng Chile dương tính với Covid-19

Bộ trưởng Công trình Công cộng Chile, ông Alfredo Moreno đã dương tính với Covid-19 và là thành viên đầu tiên trong chính phủ Chile mắc Covid-19.

Trước đó, Bộ trưởng Moreno ngày 22/5 thông báo một quan chức của Bộ Công trình Công cộng Chile mắc Covid-19. Chính vì vậy, ông Moreno quyết định tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 và tự cách ly theo hướng dẫn y tế.

Tin tức thế giới 26/5, Nhật Bản khuyến cáo trẻ em dưới 2 tuổi không nên đeo khẩu trang

Bộ trưởng Công trình Công cộng Chile, ông Alfredo Moreno

Ngoài Bộ trưởng Moreno, 4 thành viên khác của Chính phủ Chile gồm Bộ trưởng Bộ Tài chính Ignacio Briones, Chánh văn phòng Chính phủ Felipe Ward, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Gonzalo Blumel và Bộ trưởng Bộ Phát triển xã hội Sabatián Sichel đã phải tự cách ly sau khi tiếp xúc gần với các thượng nghị sĩ nhiễm virus SARS-CoV-2.

Cùng ngày, Bộ Y tế Chile thông báo số ca mắc COVID-19 mới trong vòng 24 giờ qua ở quốc gia Nam Mỹ này đã gia tăng kỷ lục với 4.895 trường hợp, nâng tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 lên 73.997 người, trong đó có 761 trường hợp tử vong (tăng 43 trường hợp).

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN