Thứ bảy, 29/01/2022 | 15:10
RSS

Tin tức thế giới 23/5: Ít nhất 80 người đã tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan

Thứ bảy, 23/05/2020, 07:56 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 23/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế đến 6/6

Tin tức thế giới 23/5, hôm qua ngày 22/3, trước tình hình dịch covid-19 diễn biến phức tạp khi các biện pháp nới lỏng được thực hiện, Ba Lan đã gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến ngày 6 tháng 6, nghĩa là kéo dài thêm hai tuần nữa cho tới khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn.

Tin tức thế giới 23/5, ít nhất 80 người đã tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan

Ba Lan gia hạn lệnh cấm các chuyến bay quốc tế cho đến ngày 6/6

Lệnh cấm áp dụng cho việc  khai thác các chuyến bay dân dụng quốc tế ngoại trừ các trường hợp đặc biệt do chỉ đạo của thủ tướng hoặc các chuyến bay được thuê nguyên chuyến do cá nhân hoặc tổ chức đứng ra với số lượng tối đa là 15 hành khách và áp dụng cả cho cả các chuyến bay quốc tế phục vụ cho mục đích đưa công dân  về nước.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, lệnh cấm đối với các chuyến bay nội địa sẽ được kéo dài thêm tám ngày cho đến ngày 31/5. Hãng hàng không quốc gia Ba Lan cho biết đơn vị này sẽ không  khôi phục lại các chuyến bay cho đến hết tháng 5.

Ít nhất 80 người đã tử vong  trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan

Tính tới rạng sáng ngày 23/5, số người tử vong trong tai nạn rơi máy bay của hàng hàng không Quốc tế Pakistan (PIA), thành phố Karachi đã lên tới con số 80, 2 người may mắn sống sót tới thời điểm này.

Theo các quan chức y tế tỉnh Sindh, Pakistan, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy 80 thi thể tại hiện trường tai nạn. Tuy nhiên, chưa thể xác định đây là hành khách trên chuyến bay hay những người có mặt dưới mặt đất khi máy bay lao vào khu dân cư. Trong khi đó, người ta đã tìm thấy 2 người còn sống sót trong đống đổ nát và đã đưa họ tới bệnh viện cấp cứu. Tên tuổi của hai người này được xác định là Zubair và Zafar Masood, Chủ tịch của Ngân hàng Punjab.

Tin tức thế giới 23/5, ít nhất 80 người đã tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan

Tai nạn rơi máy bay của hàng hàng không Quốc tế Pakistan

Trước đó, chiếc máy bay Airbus A320 mang số hiệu PK 8303 của hãng hàng không Quốc tế Pakistan(PIA) được cho là đã gặp trục trặc kỹ thuật khi đang hạ cánh xuống sân bay Quốc tế Jinnah ở thành phố Karachi chiều ngày 22/5.

Máy bay chở theo 91 hành khách và 8 thành viên phi hành đoàn, đã lao vào một khu dân cư nằm cách sân bay vài trăm mét. Ngay trước khi tai nạn xảy ra, cơ trưởng đã ra tín hiệu cấp cứu. Hai khả năng được nhắc tới là trục trặc ở bộ phận hạ cánh và máy bay bị hỏng động cơ trước khi tiếp đất.

27 tỉnh ở Thái Lan thuộc khu vực thảm họa do hạn hán nghiêm trọng

Ngày 22/5, giới chức Thái Lan đã tuyên bố 27 tỉnh ở quốc gia này là các khu vực thảm họa do hạn hán nghiêm trọng.

Cụ thể, các tỉnh thuộc khu vực thảm họa do hạn hán bao gồm: Chiang Rai, Phayao, Nan, Sukhothai, Phetchabun, Chiang Mai, Phitsanulok, Tak, Nong Khai, Bueng Kan, Nakhon Phanom, Sakon Nakhon, Maha Sarakham, Nakhon Ratchasima, Buri Ram, Chaiyaphum, Si Sa Ket, Nakhon Sawan, Uthai Thani, Chai Nat, Kanchanaburi, Suphanburi, Chachoengsao, Prachinburi, Chanthaburi, Chon, Songkhla.

Tin tức thế giới 23/5, ít nhất 80 người đã tử vong trong vụ tai nạn máy bay tại Pakistan

Cơ quan Phòng ngừa và giảm nhẹ thảm họa thuộc Bộ Nội vụ Thái Lan đã chỉ thị các địa phương lập tức thực hiện những biện pháp giảm nhẹ thiên tai như: đào giếng, bơm nước, xây bể chứa và phân phối nước sạch đến người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng.

Hiện tại, chính quyền các tỉnh bị ảnh hưởng đã khuyến cáo người dân sử dụng nước tiết kiệm và tạm hoãn gieo cấy lúa cho đến khi có mưa.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN