Thứ tư, 03/03/2021 | 19:16
RSS

Tin tức thế giới 27/5: Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

Thứ tư, 27/05/2020, 14:12 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 27/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Campuchia: Người lao động được nhận trợ cấp thất nghiệp do Covid-19

Tin tức thế giới 27/5, hôm qua ngày 26/5, Chính phủ Campuchia đã bắt đầu tiến hành trợ cấp bằng tiền mặt cho người lao động bị mất việc làm do ảnh hưởng của dịch covid-19

Theo Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia, hơn 680.000 USD đã được Chính phủ chi trả cho trên 33.000 người lao động bị mất việc làm thuộc 83 nhà máy, 28 khách sạn và nhà hàng trên cả nước. Số lao động này bị ảnh hưởng thu nhập do các cơ sở sử dụng lao động buộc phải tạm ngừng sản xuất, kinh doanh vì tác động của dịch bệnh Covid-19.

Tin tức thế giới 27/5, phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

Người lao động Campuchia thất nghiệp do dịch Covid-19

Tùy thuộc vào khoảng thời gian người lao động bị buộc phải nghỉ việc sẽ có mức trợ cấp tương ứng. Trong đó, mức thấp nhất là 15 USD và mức cao nhất là 40 USD.

Người phát ngôn của Bộ Lao động Campuchia Heng Sour cho biết, Chính phủ nước đã lên kế hoạch chi trả trợ cấp bằng tiền mặt cho gần 60.000 công nhân bị mất việc làm với mức hỗ trợ mỗi tháng 40 USD. Đồng thời, bố trí một khoản ngân sách lên tới 350 triệu USD để hỗ trợ cho người lao động bị mất việc làm và các hộ gia đình nghèo trên cả nước bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hàn Quốc: Hơn 2 triệu học sinh trở lại trường bất chấp Covid-19

Nhiều bậc phụ huynh lo ngại nguy cơ lây lan dịch bệnh khi Chính phủ Hàn Quốc quyết định tiếp tục mở cửa các trường học trong bối cảnh mới xuất hiện nhiều “ổ dịch” mới tại quận Itaewon, thủ đô Seoul.

Tin tức thế giới 27/5, phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

Học sinh Hàn Quốc đi học trở lại

Trước đó, vào hôm qua 26/5, có hơn 450 trường mẫu giáo và tiểu học tư nhân tại Hàn Quốc đã thông báo tiếp tục đóng cửa trường học cho đến khi có thông báo mới hơn. Hầu hết là các trường học tại thành phố Bucheon và tỉnh Bắc Gyeongsang.

Hôm nay 27/5, theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) có 40 ca dương tính với virus SARS-CoV-2 mới, nâng tổng số ca mắc lên hơn 11.200 trường hợp với 269 ca tử vong. Trong đó, các ca mắc Covid-19 liên quan đến các quán bar và câu lạc bộ đêm tại quận Itaewon, thủ đô Seoul đã lên tới hơn 250 trường hợp.

Mỹ: Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng từ chức

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Glenn Fine đã đệ đơn từ chức. Quyết định được đưa ra hơn một tháng sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cách chức ông này khỏi vị trí quyền Tổng Thanh tra Lầu Năm Góc.

Tin tức thế giới 27/5, phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ từ chức

Phó Tổng Thanh tra Bộ Quốc phòng Mỹ Glenn Fine

Trong một tuyên bố ngày 26/5, ông Fine nêu rõ: "Vai trò của Tổng Thanh tra là sức mạnh của hệ thống chính phủ của chúng ta. Họ giám sát độc lập nhằm hỗ trợ cải thiện hoạt động của chính phủ một cách minh bạch". Ông nhấn mạnh "đã đến lúc ông từ chức để những người khác thực hiện vai trò quan trọng này".

Trước đó, ông Glenn Fine đảm nhiệm giám sát việc thực thi gói cứu trợ kinh tế trị giá 2.300 tỷ USD nhằm giảm thiểu tác động của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Tuy nhiên, ông đã bị Tổng thống Trump cách chức vào ngày 7/4.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN