Thứ hai, 17/01/2022 | 01:21
RSS

Tin tức thế giới 29/5: Thái Lan dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Thứ sáu, 29/05/2020, 13:57 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 29/5/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Thái Lan: Dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Tin tức thế giới 29/5, Tổng thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia, Đại tướng Somsak Roongsita hôm nay 29/5 đã tuyên bố kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa bao gồm dỡ bỏ hạn chế đi lại liên tỉnh, cũng như chấm dứt tình trạng khẩn cấp toàn quốc và lệnh giới nghiêm. Bên cạnh đó, lệnh cấm đi lại quốc tế cũng sẽ được dỡ bỏ vào cuối tháng 6/2020.

Tin tức thế giới 29/5,Thái Lan dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Thái lan lên kế hoạch dỡ bỏ lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Ông Somsak Roongsita cho biết, kế hoạch tái mở cửa đất nước cũng là giai đoạn cuối cùng trong kế hoạch gồm 4 giai đoạn nới lỏng phong tỏa kéo dài 2 tháng. Trung tâm Xử lý tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) trong hôm nay (29/5) sẽ hoàn tất danh sách những loại hình kinh doanh được phép hoạt động lại từ đầu tháng 6.

Hàn Quốc: Gia tăng số ca mắc Covid-19 ở ổ dịch mới

Hôm nay ngày 29/5, Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm gần 60 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca đến nay vượt mức 11.400. Trong đó, phần lớn các ca nhiễm được phát hiện liên quan đến một ổ dịch mới ở thành phố Bucheon thuộc tỉnh Gyeonggi, gây gia tăng lo ngại về một “làn sóng bùng phát thứ 2”.

Tin tức thế giới 29/5,Thái Lan dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Hàn Quốc tiếp tục ghi nhận thêm gần 60 ca mắc Covid-19 mới ở thành phố Bucheon

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc, chỉ trong 24 giờ qua, 55 ca nhiễm mới được phát hiện liên quan đến một trung tâm phân phối hàng hóa ở thành phố Bucheon. Tính đến thời điểm hiện tại, số ca nhiễm ở “ổ dịch” này đã lên tới 90 ca chỉ trong vòng 1 tuần qua. Nguyên nhân chính được xác định do người dân làm việc trong môi trường khép kín, không tuân thủ các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt. Bên cạnh đó, “ổ dịch” Itaewon trong 3 tuần qua cũng phát hiện hơn 260 ca mắc mới.

Trước sự xuất hiện của hàng loạt các ổ dịch Covid-19 mới, Bộ Y tế Hàn Quốc hôm qua đã quyết định siết chặt các biện pháp giãn các xã hội ở khu vực đô thị đông dân cư, bao gồm thủ đô Seoul và các khu vực lân cận đến ngày 14/6.

Australia: Tái cơ cấu vốn viện trợ để hỗ trợ các nước đối phó Covid-19

Hôm nay ngày 29/5, Bộ Ngoại giao Australia vừa công bố kế hoạch Đối tác phục hồi nhằm hỗ trợ các nước đối phó với dịch Covid-19. Kế hoạch này được cho là sẽ đặt nền tảng cho chương trình viện trợ phát triển của Australia trong hai năm tới.

Thông qua kế hoạch Đối tác phục hồi, Australia mở ra một lĩnh vực hợp tác mới nhằm hỗ trợ các đối tác ở Thái Bình Dương và Đông Nam Á đảm bảo an ninh y tế, phục hồi kinh tế và đảm bảo sự ổn định trong khu vực giai đoạn dịch Covid-19.

Tin tức thế giới 29/5,Thái Lan dự kiến dỡ bỏ hoàn toàn lệnh phong tỏa vào cuối tháng 6/2020

Bộ Ngoại giao Australia công bố kế hoạch Đối tác phục hồi nhằm hỗ trợ các nước đối phó với dịch Covid-19

Để đạt được mục tiêu này, Australia sẽ tái cơ cấu nguồn vốn viện trợ phát triển, cắt giảm tiền dành cho các chương trình đòi hỏi phải có sự gặp mặt trực tiếp như các chương trình học bổng, thể thao tình nguyện viên không thực hiện được do các nước không cho công dân ra nước ngoài để dành tiền cho lĩnh vực hợp tác mới.

Cụ thể, Australia sẽ sử dụng 280 triệu AUD từ nguồn vốn tái cơ cấu để hỗ trợ các nước Thái Bình Dương, Timor Leste và các đối tác khác tại Đông Nam Á giải quyết các thách thức về y tế, nhân đạo xuất hiện trong lúc phải đối phó với dịch Covid-19.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN