Thứ sáu, 03/12/2021 | 14:27
RSS

Tin tức thế giới 5/6: Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Thứ sáu, 05/06/2020, 14:19 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 5/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Pháp hủy duyệt binh trong ngày Quốc khánh 14/7

Tin tức thế giới 5/6, Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7 do quy định giãn cách xã hội Thay vào đó, nước này sẽ tổ chức buổi tri ân các nhân viên y tế gồng mình chống dịch.

Tin tức thế giới 5/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Pháp sẽ không tổ chức duyệt binh ngày Quốc khánh 14/7

Cụ thể, thông báo của Điện Elysee nêu rõ, thay vì duyệt binh và phô diễn khí tài quân sự trên đại lộ Champs-Elysees vào ngày Quốc khánh như mọi năm, lễ kỷ niệm năm nay sẽ diễn ra ở quy mô nhỏ hơn tại quảng trường Place de la Concorde, với sự tham gia của 2.000 người và 2.500 khách mời.

Tất cả những người tham gia đều sẽ tuân thủ nghiêm quy định giãn cách xã hội nhằm ngăn ngừa dịch bệnh lây lan. Điểm nhấn của buổi lễ chính là hình ảnh các máy bay trình diễn trên không.

Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Brazil đã ghi nhận thêm 1.437 ngưởi tử vong do đại dịch covid-19 số lượng ca tử vong cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số trường hợp tử vong tại Brazil lên đến hơn 34.000 người, vượt qua Italy, đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh về số người tử vong do Covid-19.

Chỉ trong vòn 24h qua, Bộ Y tế Brazil đã báo cáo gần 31.000 ca mắc Covid-19, ghi nhận tổng số hơn 615.000 ca mắc trên toàn quốc, trở thành tâm dịch Covid-19 lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ.

Tin tức thế giới 5/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Brazil đứng thứ 3 thế giới sau Mỹ và Anh về số người tử vong do Covid-19

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, một số nhà lãnh đạo cấp cao Brazil, trong đó có Tổng thống Jair Bolsonaro tiếp tục coi nhẹ tình hình dịch bệnh. Ông cho rằng thiệt hại kinh tế từ các biện pháp phong tỏa sẽ tồi tệ hơn cả sự lây lan của virus. Thậm chí, chính phủ Brazil đã ra lệnh nới lỏng các hạn chế ngay sau khi chính quyền một số bang và thành phố tại Brazil vừa gia hạn lệnh phong tỏa.

Giới chức y tế Brazil cho biết hiện tại vẫn chưa phải là thời điểm “đỉnh dịch” Covid-19 tại quốc gia này, nhiều khả năng số lượng ca mắc bệnh trên thực tế ở Brazil có thể cao gấp 15 lần so với số liệu công bố, do nước này chưa tiến hành xét nghiệm Covid-19 diện rộng.

Thủ tướng Đức Angela Merkel khẳng định không tranh cử nhiệm kỳ 5

Ngày 4/6, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho biết, bà hoàn toàn không có ý định tái tranh cử nhiệm kỳ thứ 5 mặc dù bà đang nhận được tỷ lệ ủng hộ mạnh mẽ ngay tại quê nhà.

Theo đó, kết quả của một cuộc khảo sát do đài truyền hình ARD công bố ngày 4/6 cho thấy, 71% người dân nói rằng họ hài lòng với những gì bà Merkel làm trên cương vị Thủ tướng.

Tin tức thế giới 5/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Thủ tướng Đức Angela Merkel 

Tỷ lệ ủng hộ bà Merkel tiếp tục tăng lên khi Đức là quốc gia chịu thiệt hại ít hơn so với một số nước láng giềng châu Âu trong đại dịch Covid-19.

Đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của bà Merkel sẽ bầu ra một nhà lãnh đạo mới vào cuối năm 2020. Người được bầu với hy vọng có thể trở thành người kế nhiệm xứng đáng của bà Merkel cho chức vụ Thủ tướng tại cuộc bầu cử liên bang vào mùa thu năm sau.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN