Thứ ba, 25/01/2022 | 12:42
RSS

Tin tức thế giới 3/6: Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Thứ tư, 03/06/2020, 14:35 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 3/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Tin tức thế giới 3/6, Bộ Y tế Brazil cho biết, trong 24 giờ qua nước này đã ghi nhận thêm 28.936 ca mắc và 1.262  ca tử vong. Tổng cộng nước này đã có hơn 555.000 ca mắc, 31.199 ca tử vong.

Đây là mức kỷ lục mới về số ca tử vong được ghi nhận trong bối cảnh một số nhà lãnh đạo Brazil, trong đó có Tổng thống cánh hữu Jair Bolsonaro, cảnh báo rằng, thiệt hại kinh tế từ các biện pháp phong tỏa sẽ tồi tệ hơn cả virus gây dịch Covid-19.

Tin tức thế giới 3/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Brazil lập kỷ lục mới về số ca tử vong di dịch Covid-19

Ngày 2/6, ông Bolsonaro tiếp tục có bình luận gây phản ứng khi phát biểu trước dinh thự Tổng thống ở Brasilia rằng, ông “xót thương trước các ca tử vong nhưng đó là định mệnh của họ”.

Thậm chí một số bang và thành phố, các nhà lãnh đạo vừa ra lệnh phong tỏa thì nhà chức trách nhanh chóng nới lỏng các hạn chế, bất chấp số ca mắc mới mỗi ngày tiếp tục tăng ở phần lớn các địa phương.

Mỹ triển khai 1.600 binh lính đảm bảo an ninh ở thủ đô Washington

Hôm nay ngày 3/6, Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai khoảng 1.600 binh lính quân đội ở thủ đô Washington sau nhiều đêm biểu tình bạo động tại đây, gây nhiều thiệt hại.

Tin tức thế giới 3/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Bộ Quốc phòng Mỹ đã triển khai khoảng 1.600 binh lính quân đội ở thủ đô Washington

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Mỹ Jonathan Rath Hoffman cho biết, lực lượng quân đội sẽ làm nhiệm vụ tại khu vực quanh tòa nhà Quốc hội để đảm bảo an ninh. Ông đồng thời khẳng định, quân đội đang trong tình trạng “cảnh giác cao độ”.

Từ cuối tuần trước, hàng loạt các cuộc biểu tình lên án về cái chết của người da màu George Floyd đã diễn ra tại nhiều thành phố lớn, bao gồm Thủ đô Washington. Tổng thống Mỹ Trump hôm 1/6 vừa qua cũng cảnh báo sẽ triển khai lực lượng Vệ binh Quốc gia để tham gia bảo đảm an ninh cho tới khi bạo lực được dập tắt.

Ai Cập nới lỏng các biện pháp hạn chế vì Covid-19 trong tuần này

Người phát ngôn của chính phủ Ai Cập Nader Saad nói rằng chính phủ dự kiến sẽ đưa ra quyết định mở lại nhà thờ, rạp chiếu phim, câu lạc bộ thể thao và nhà hàng trong cuộc họp tuần này. Các khách sạn cũng đã được phép mở cửa một nửa cho khách du lịch nội địa và nhiều dịch vụ của chính phủ cũng đã được mở lại.

Tin tức thế giới 3/6, Brazil ghi nhận kỷ lục mới về số ca tử vong do Covid-19

Ai Cập lên kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế do dịch Covid-19

Việc dần mở lại các chuyến bay quốc tế cũng sẽ được công bố trong tuần này hoặc tuần tới. Tuy nhiên, việc mở cửa phải tuân thủ các biện pháp phòng dịch và hạn chế công suất hoạt động. Chính quyền sẽ giám sát đối với các biện pháp phòng ngừa và những người vi phạm sẽ bị treo giấy phép hoặc phạt tiền. Người phát ngôn của chính phủ Ai Cập cho biết, đây là các bước tiến tới việc mở cửa lại dần dần nền kinh tế mặc dù dịch vẫn đang bùng phát.

Trước đó do dịch Covid-19 bùng phát, Ai Cập đã đóng cửa các nhà thờ, trung tâm vui chơi, trường học và các quán ăn cũng như dừng các chuyến bay đến và đi. Cho đến nay, nước này đã ghi nhận 27.536 ca mắc covid-19, trong đó có 1.052 ca tử vong.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN