Thứ năm, 29/10/2020 | 09:45
RSS

Tin tức thế giới 8/6: Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ chạm mốc 2 triệu

Thứ hai, 08/06/2020, 14:27 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 8/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Số ca mắc Covid-19 ở Mỹ chạm mốc 2 triệu

Tin tức thế giới 8/6, tính đến hết ngày 7/6, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã chạm mốc 2 triệu trong khi số ca tử vong đã lên tới hơn 112.000 người.

Số liệu thống kê này cho thấy số ca nhiễm mới trên toàn nước Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm và vẫn tăng hơn 20.000 mỗi ngày trong vài ngày qua, bất chấp việc nhiều bang đã bắt đầu mở cửa trở lại.

Tin tức thế giới 8/6, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ chạm mốc 2 triệu

Tính đến hết ngày 7/6, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ đã chạm mốc 2 triệu

Các chuyên gia y tế đã cảnh báo về khả năng dịch bệnh tái bùng phát, nếu các bang dỡ bỏ quá sớm các biện pháp giãn cách xã hội trong lúc mở cửa trở lại. Cùng lúc, các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp nước Mỹ đang làm dấy lên lo ngại về số ca nhiễm mới có thể gia tăng.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, đang giám sát chặt chẽ tình hình biểu tình trên cả nước. Cơ quan này cho biết các cuộc biểu tình và tập trung đông người sẽ khiến việc duy trì giãn cách xã hội trở nên khó khăn và khiến nhiều người gặp nguy cơ phơi nhiễm.

Anh đối mặt nguy cơ gia tăng số ca mắc Covid-19 do biểu tình bùng phát

Tại Anh, các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở thủ đô London và các thành phố lớn khác của nước này có nguy cơ làm gia tăng trở lại số ca mắc Covid-19.

Cảnh báo trên được Bộ trưởng Bộ Y tế Anh Matthew Hancock đưa ra vào ngày 7/6 trong bối cảnh hàng nghìn người dân Anh đã tham gia các cuộc biểu tình thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ.

Tin tức thế giới 8/6, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ chạm mốc 2 triệu

Người dân Anh biểu tình chống phân biệt chủng tộc

Tại thủ đô London, Anh, bất chấp các khuyến cáo không tụ tập đông người nhằm tránh sự lây lan của dịch Covid-19 của chính phủ, hàng nghìn người đã tập trung biểu tình bên ngoài Đại sứ quán Mỹ và tòa nhà Quốc hội giơ cao biểu ngữ với dòng chữ "Quyền sống của người da đen"

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Anh, tất cả các cuộc tụ tập ngoài trời trên 6 người đều không được phép.

Malaysia nới lỏng hạn chế, nối lại du lịch nội địa và các hoạt động xã hội từ 10/6

Từ ngày 10/6, Malaysia sẽ nới lỏng các hạn chế, nối lại các hoạt động xã hội và du lịch nội địa. Đây là tuyên bố của Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin vào ngày 7/6. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tại nước này hiện đang trong tầm kiểm soát.

Tin tức thế giới 8/6, số ca mắc Covid-19 ở Mỹ chạm mốc 2 triệu

Malaysia sẽ nới lỏng các hạn chế, nối lại các hoạt động xã hội và du lịch nội địa

Theo Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin, biên giới quốc gia sẽ tiếp tục bị đóng cửa và du lịch nước ngoài vẫn bị hạn chế. Các quán rượu, câu lạc bộ đêm và công viên giải trí được phép mở cửa trở lại. Malaysia sẽ bắt đầu giai đoạn phục hồi mới cho đến ngày 31/8.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN