Thứ tư, 27/10/2021 | 04:36
RSS

Tin tức thế giới 9/6: Triều Tiên sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc từ trưa 9/6

Thứ ba, 09/06/2020, 12:03 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 9/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Lũ lụt bất ngờ tại Séc làm 1 người thiệt mạng

 Tin tức thế giới 9/6, theo cơ quan chức năng Cộng hòa Séc, đã có 1người thiệt mạng và 1 người mất tích sau khi một trận lũ quét đi qua vùng Đông Bắc nước này.

Hàng chục người đã được lực lượng cứu hộ cứu thoát. Cơ quan chức năng cho biết trận lũ quét xảy ra ở một số thị trấn và làng mạc phía bắc thành phố Olomouc. Nước ngập đã lên cao 1m kèm theo các cơn mưa xối xả từ cuối tuần qua. Cơ quan cảnh sát cho biết một phụ nữ 48 tuổi đã thiệt mạng và một phụ nữ 74 đã bị mất tích.

Tin tức thế giới 9/6, Triều Tiên sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc từ trưa 9/6

Lũ quét xảy ra ở một số thị trấn và làng mạc phía bắc thành phố Olomouc

Người phát ngôn  cơ quan cứu hộ Lucie Balazova cho biết, các nhân viên đã giải cứu thành công hơn 30 người khỏi các địa điểm ngập lụt. Các đường dẫn điện và khí đốt ở khu vực này đã bị hư hỏng, đường giao thông bị ngập nặng và một cây cầu đã bị phá hủy.

Tuy tình hình đã khả quan hơn trong ngày thứ 2 nhưng các cơ quan chức năng cho biết việc khắc phục thiệt hại sẽ còn kéo dài trong nhiều ngày nữa.

Triều Tiên sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc từ trưa 9/6

Sáng nay ngày 9/6, Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc như bước đi đầu tiên tiến tới đóng cửa tất cả các phương tiện liên lạc với Hàn Quốc. Thông báo chính thức này dường như là thất bại trong việc làm tan băng căng thẳng giữa 2 miền Triều Tiên trong 2 năm qua.

Tin tức thế giới 9/6, Triều Tiên sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc từ trưa 9/6

 Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc 

Theo đó, trưa ngày 9/6, Triều Tiên sẽ chấm dứt đường dây liên lạc tại Văn phòng liên lạc liên Triều cùng các đường dây nóng giữa quân đội và văn phòng tổng thống của 2 nước.

Trong những ngày gần đây, Triều Tiên đã chỉ trích Hàn Quốc, đe dọa đóng cửa văn phòng liên lạc liên Triều và các dự án khác nếu Hàn Quốc không ngăn chặn những kẻ đào tẩu rải truyền đơn chống phá Triều Tiên ở khu vực biên giới.

1/2 ca nhiễm covid-19 mới ở Singapore không có triệu chứng

Đây là thông báo của người đứng đầu lực lượng đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Singapore, Lawrence Wong.

Theo ông Lawrence Wong, các ca nhiễm không có triệu chứng ít có nguy cơ lây lan virus SARS-CoV-2 bởi người bệnh không ho hay hắt hơi.

Tin tức thế giới 9/6, Triều Tiên sẽ cắt đứt đường dây nóng với Hàn Quốc từ trưa 9/6

Singapore ghi nhận những ca lây nhiễm từ người nhiễm không có triệu chứng

Tuy nhiên, Singapore đã ghi nhận những ca lây nhiễm từ người nhiễm không có triệu chứng, đặc biệt giữa các bệnh nhân sống trong không gian khép kín.

Singapore là nước có số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 cao nhất ở châu Á, với hơn 38 nghìn ca nhiễm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN