Thứ tư, 27/10/2021 | 05:07
RSS

Tin tức thế giới 12/6: Tấn công bằng dao tại Slovakia khiến 6 người thương vong

Thứ sáu, 12/06/2020, 11:57 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 12/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Tấn công bằng dao tại Slovakia khiến 6 người thương vong

Tin tức thế giới 12/6, một vụ dao tấn công bằng dao đã xảy ra tại một trường học ở Slovakia khiến 6 người thương vong, trong đó có 1 người thiệt mạng và 5 người khác bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là Phó Hiệu trưởng của trường.

Theo đó, vụ tấn công diễn ra tại trường United School ở thị trấn Vrutky, vùng Tây Bắc Slovakia vào sáng 11/6. Trường học này dành cho cho trẻ em từ cấp tiểu học đến trung học.

Tin tức thế giới 12/6, tấn công bằng dao tại Slovakia khiến 6 người thương vong

Vụ tấn công diễn ra tại trường United School ở thị trấn Vrutky

Theo nhà chức trách Slovakia, hung thủ đã bị cảnh sát bắn hạ. Kẻ tấn công được xác định là một người đàn ông 22 tuổi đến từ thị trấn Martin ở gần đó. Cảnh sát địa phương cho biết, người này cựu học sinh của trường United School.

Tổng thống Slovakia Zuzana Caputova và Thủ tướng Igor Matovic đã gửi lời chia buồn tới người thân của nạn nhân và hỗ trợ cho những người bị thương.

Hiện tại, lực lượng cảnh sát Slovakia chưa xác định được động cơ của vụ tấn công bằng dao này.

Bệnh nhân covid-19 đầu tiên được ghép cả hai phổi ở Mỹ

Một phụ nữ ở thành phố Chicago, Mỹ là bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được tiến hành ghép cả 2 lá phổi cùng lúc. Đây được cho là ca phẫu thuật ghép phổi đầu tiên cho một bệnh nhân mắc Covid-19 ở Mỹ kể từ khi đại dịch bùng phát.

Theo AP, bệnh nhân phải thở máy cũng như can thiệp ngoài cơ thể (ECMO) trong gần 2 tháng trước khi các bác sĩ quyết định thực hiện cuộc phẫu thuật vào hôm 5/6 tại Bệnh viện Northwestern Memorial tại Chicago. Các bác sĩ đã đợi 6 tuần để xác nhận cơ thể bệnh nhân không còn virus, trước khi xem xét cấy ghép.

Tin tức thế giới 12/6, tấn công bằng dao tại Slovakia khiến 6 người thương vong

Bệnh nhân Covid-19 đầu tiên được tiến hành ghép cả 2 lá phổi cùng lúc tại Mỹ

Ca phẫu thuật kéo dài trong 10 tiếng, hiện bệnh nhân hiện tiếp tục được dùng máy thở và ECMO trong quá trình hồi phục, tuy nhiên các bác sĩ nhận định cơ hội để cô hồi phục là rất tốt.

Bệnh nhân nữ này cũng được đẩy lên trong danh sách chờ ghép tạng, do cô đang trong tình trạng nguy kịch với các dấu hiệu cho thấy tim, thận và gan đang bị suy.

Nga giới thiệu thuốc điều trị Covid-19 đầu tiên được cấp phép

Ngày 11/6, Nga đã giới thiệu loại thuốc Avifavir được cấp phép để điều trị cho các bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) cho biết trong một thông cáo báo chí, thuốc kháng virus SARS-CoV-2 mới, được đăng ký dưới tên Avifavir, đã được cung cấp cho một số bệnh viện và phòng khám trên cả nước. RDIF đã cấp kinh phí cho các cuộc thử nghiệm thuốc và có 50% cổ phần trong nhà sản xuất dược phẩm ChemRar.

Tin tức thế giới 12/6, tấn công bằng dao tại Slovakia khiến 6 người thương vong

Thuốc Avifavir được cấp phép điều trị Covid-19

Bộ Y tế Nga đã cấp phép đưa vào sử dụng thuốc Avifavir. Theo đó, một quy trình điều chế đặc biệt với thời gian ngắn hơn và số người thử nghiệm cũng ít hơn so với nhiều nước khác đã diễn ra song song với các thử nghiệm lâm sàng.

Hiện tại, vẫn chưa có vaccine phòng ngừa Covid-19, căn bệnh gây ra bởi virus SARS-CoV-2. Việc thử nghiệm trên người đối với một số loại thuốc chống virus hiện tại vẫn chưa cho thấy hiệu quả.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN