Thứ sáu, 03/07/2020 | 17:19
RSS

Tin tức thế giới 24/6: Anh chi hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư

Thứ tư, 24/06/2020, 12:52 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 24/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3,2 triệu người

Tin tức thế giới 24/6, với mục tiêu không để dịch Covid-19 tại Bắc Kinh lan rộng sang các địa phương khác ở Trung Quốc, những ngày qua, thành phố này tiếp tục mở rộng diện xét nghiệm, đồng thời thực hiện các biện pháp hạn chế giao thông và các hoạt động tập trung đông người nghiêm ngặt.

Trong ngày 23/6, dịch Covid-19 tại Bắc Kinh đã có dấu hiệu chững lại khi chỉ ghi nhận thêm 7 ca bệnh mới trong tổng số 9 bệnh nhân bản địa trên toàn lãnh thổ Trung Quốc đại lục.

Tin tức thế giới 24/6, Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư thời dịch Covid-19

Bắc Kinh xét nghiệm Covid-19 cho hơn 3,2 triệu người 

Sở dĩ số bệnh nhân ở Bắc Kinh giảm nhanh là do trong những ngày qua thành phố này đã tăng cường xét nghiệm đối với các nhóm đối tượng bắt buộc. Tính đến nay, nhóm người được lấy mẫu đã lên đến hơn 3,2 triệu người.

Sách lược của Bắc Kinh trong lần dịch này là căn cứ vào mức độ rủi ro và sự cấp thiết để tiến hành phòng chống dịch một cách có trọng điểm, tuần tự và khoa học.

Theo đó, Bắc Kinh sẽ tiến hành xét nghiệm căn cứ vào tình hình thực tế. Mặc dù khuyến khích việc xét nghiệm tự nguyện, song chính quyền thành phố cũng khuyến cáo người dân không nên quá lo lắng nếu không có các triệu chứng hoặc nguy cơ lây bệnh.

Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư thời dịch Covid-19

Ngày 23/6, Chính phủ Anh đã công bố kế hoạch trị giá 105 triệu bảng Anh (tương đương 131 triệu USD) duy trì chương trình hỗ trợ hàng nghìn người vô gia cư đang được cho lưu trú tạm thời tại các khách sạn trong bối cảnh bùng phát đại dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Trước đó, khoảng 15.000 người vô gia cư đã được bố trí lưu trú tạm thời tại các khách sạn từ tháng 3 vừa qua. Tuy nhiên, hiện nay Anh bắt đầu nới lỏng các biện pháp hạn chế, nhiều khách sạn nơi người vô gia cư đang lưu trú hoạt động trở lại, đồng nghĩa nhiều người có nguy cơ trở lại cuộc sống đường phố.

Tin tức thế giới 24/6, Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư thời dịch Covid-19

Anh chi khoảng 105 triệu bảng Anh hỗ trợ hàng nghìn người vô gia cư

Gói hỗ trợ này sẽ được phân bổ hỗ trợ khoản tiền đặt cọc giúp các đối tượng vô gia cư tìm nơi ở. Cùng với đó, Chính phủ Anh cũng đã công bố các kế hoạch cung cấp 6.000 nhà ở dự phòng cho những trường hợp khó khăn nhất. Dự kiến, năm 2021 sẽ có 3.300 nhà ở loại này sẵn sàng đón người vào ở.

Giám đốc điều hành cơ quan xử lý khủng hoảng nhà ở xã hội Anh, ông Jon Sparkles hoan ngênh kế hoạch của Chính phủ Anh, song cho rằng chỉ hỗ trợ tài chính không đủ đảm bảo người vô gia cư có nhà ở, mà cần có quy định pháp chế để đảm bảo tất cả những người có nguy cơ đều có chỗ ở an toàn.

7 bang của Mỹ có số ca nhập viện do Covid-19 cao nhất từ đầu dịch

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục leo cao ở miền nam và miền tây nước Mỹ, với số ca nhập viện vì bệnh này đạt mức cao nhất từ đầu dịch ở 7 bang gồm: Arizona, Arkansas, California, Bắc Carolina, Nam Carolina, Tennessee, và Texas.

Vào ngày hôm qua 23/6, hơn 800 ca tử vong do Covid-19 đã được báo cáo ở Mỹ, đây là lần đầu tiên số ca tử vong tăng kể từ ngày 7/6.

Tin tức thế giới 24/6, Anh chi thêm hơn 100 triệu bảng hỗ trợ người vô gia cư thời dịch Covid-19

Số ca mắc Covid-19 tiếp tục leo cao ở miền nam và miền tây nước Mỹ

Cũng trong cùng ngày, tại Texas và California số ca nhiễm Covid-19 đã vượt mốc 5.000 chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ - đây là mức kỷ lục ở các bang này. Arizona, Nevada và Missouri cũng ghi nhận mức cao mới trong một ngày.

Như vậy, có tổng 33 bang và vùng lãnh thổ của Mỹ hiện có mức trung bình ca nhiễm bệnh mới cao hơn tuần trước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN