Thứ tư, 22/03/2023 | 06:42
RSS

Tin tức thế giới 27/6: Mỹ xác nhận kỷ lục mới về số ca mắc Covid-19 trong một ngày

Thứ bảy, 27/06/2020, 10:57 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 27/6/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Trung Quốc tiếp tục ban hành cảnh báo mưa lớn và thiên tai

Tin tức thế giới 27/6, tiếp tục đợt mưa lớn từ đầu tháng 6 đến nay, chiều tối qua ngày 26/6 Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc tiếp tục ra cảnh báo màu xanh về mưa bão đối với nhiều tỉnh thành của nước này.

Theo cảnh báo của Đài khí tượng Trung ương Trung Quốc, trong hai ngày 26 và 27/6 mưa lớn và dông sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng tới 10 tỉnh thành của nước này bao gồm Tứ Xuyên, Thiểm Tây, Vân Nam, Cát Lâm, Hồ Nam, Giang Tây, Trùng Khánh, Hồ Bắc, An Huy và Tây Tạng.

Tin tức thế giới 27/6, Trung Quốc tiếp tục ban hành cảnh báo mưa lớn và thiên tai

Mưa lớn và thiên tai xảy ra tại Trung Quốc

Một số khu vực của khu tự trị Tây Tạng thậm chí sẽ xuất hiện mưa lớn với lượng mưa từ 100-150mm, một số nơi mưa lớn kèm theo dông và sấm sét. Trong khi đó, tỉnh An Huy cũng đã ra cảnh báo màu cam về lũ quét và cảnh báo màu vàng về thiên tai địa chất, chính quyền địa phương cảnh báo, do đặc thù địa hình miền núi tại khu vực, mưa lớn trong thời gian ngắn sẽ dễ xảy ra hiện tượng lũ quét.

Theo đánh giá của các chuyên gia, đợt mưa lớn năm nay tại Trung Quốc có nhiều điểm bất thường khi đến sớm (cuối tháng 5/2020) và kéo dài đã gây ra những thiệt hại nặng nề về người và của cho nhiều địa phương của Trung Quốc, ước tính đã có khoảng 8 triệu người Trung Quốc bị ảnh hưởng bởi mưa lũ với thiệt hại lên tới hàng tỷ USD. Hồi đầu tháng 6, mưa lớn cũng đã khiến mực nước trên 110 con sông lớn tại 8 tỉnh miền Nam Trung Quốc vượt mức báo động lũ.

Mỹ xác nhận kỷ lục mới về số ca mắc covid-19 trong một ngày

Theo số liệu thống kê của Đại học Johns Hopskins, ít nhất 40.100 ca mắc mới đã được ghi nhận ngày 26/06 trên khắp nước Mỹ. Trong khi đó, con số này 1 ngày trước đó là gần 40.000. Hơn 30 bang ở Mỹ hiện đang phải đối phó với tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới và tỷ lệ lây nhiễm trung bình mỗi ngày ở Mỹ đang cao nhất từ trước tới nay.

Tới nay đã có ít nhất 9 bang thông báo sẽ không tiếp tục giai đoạn tiếp theo của kế hoạch mở cửa trở lại. Các bang này bao gồm Arizona, Arkansas, Delaware, AIdaho, Louisiana, Maine, Nevada, New Mexico, và North Carolina.

Tin tức thế giới 27/6, Trung Quốc tiếp tục ban hành cảnh báo mưa lớn và thiên tai

Ít nhất 40.100 ca mắc mới đã được ghi nhận ngày 26/06 trên khắp nước Mỹ

Tới nay đã có 2,4 triệu người Mỹ được xác nhận nhiễm Covid-19, tuy nhiên con số thực tế có thể cao gấp 10 lần. Kết quả xét nghiệm kháng thế cho thấy hơn 20 triệu người đã nhiễm SARS-CoV-2 và hầu hết những người này đều không biết đã nhiễm bệnh. Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho rằng từ 5%-8% người dân Mỹ đã có thể mắc Covid-19 và mỗi khu vực có các tỷ lệ lây nhiễm khác nhau.

Tiến sỹ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm ở Mỹ, đã kêu gọi người dân nước này thực hiện các chỉ dẫn và giãn cách xã hội nhằm phòng ngừa lây nhiễm Covid-19.

Campuchia phát hiện 9 ca mắc mới Covid-19 trở về từ nước ngoài

Hôm nay ngày 27/6,  Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện 9 trường hợp mắc Covid-19 mới trên cùng một chuyến bay trở về từ Indonesia.

Trong đó có 8 người Campuchia và 1 người Indonesia. Bộ Y tế Campuchia cũng cho biết, chuyến bay này có 40 hành khách (trong đó 24 người Campuchia, 14 người Indonesia và 1 người Việt Nam), tới Phnom Penh ngày 25/6/2020.

Các hành khách này đều đã được đưa đi xét nghiệm và chỉ có 09 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2. Theo quy định của Bộ Y tế Campuchia, các hành khách cho xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 sẽ bị cách ly 14 ngày theo quy định.

Tin tức thế giới 27/6, Trung Quốc tiếp tục ban hành cảnh báo mưa lớn và thiên tai

Bộ Y tế Campuchia ra thông báo phát hiện 9 trường hợp mắc Covid-19 mới

Cũng trong ngày hôm nay, một bệnh nhân Covid-19 người Campuchia đã bình phục và được xuất viện, sau khi xét nghiệm 2 lần đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tính đến thời điểm hiện tại, Campuchia phát hiện 139 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó 129 trường hợp đã bình phục và 10 trường hợp khác đang được điều trị tại bệnh viện Khmer Sô Viết, thủ đô Phnom Penh.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN