Thứ sáu, 18/06/2021 | 06:04
RSS

Tin tức thế giới 22/7: Rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Thứ tư, 22/07/2020, 11:31 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 22/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Colombia: Rơi máy bay quân sự làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Tin tức thế giới 22/7, một chiếc máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk của Quân đội Colombia đã rơi xuống Mito, Thủ phủ của Tỉnh Vopes, Colombia vào hôm qua 21/7 làm 9 binh sĩ thiệt mạng.

Phát biểu với báo giới, đại diện Quân đội Colombia xác nhận có 9 binh sĩ thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay lần này, tuy nhiên không tiết lộ số người bị thương hoặc mất tích. Những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện và chuyển đến Thủ đô Bogota của Colombia để điều trị.

Tin tức thế giới 22/7, rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Máy bay trực thăng quân sự UH-60 Black Hawk.

Theo truyền thông Colombia, chiếc máy bay UH-60 Black Hawk được đăng ký với số hiệu EJC 2176 đã mất liên lạc trong lúc đang thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu tại khu vực Mopes, Tỉnh Vopes, Colombia. Khi sự việc xảy ra, trên máy bay có tổng cộng 17 binh sĩ. Hiện cơ quan chức năng quân đội Colombia và các cơ quan liên quan đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Trong những năm gần đây, Quân đội Colombia đã bị nhiều vụ tai nạn tương tự. Vào cuối năm ngoái, một chiếc máy bay trực thăng của lực lượng Không quân đã bị rơi ở khu vực Alban, khiến tất cả 6 người trên máy bay thiệt mạng. Đầu năm 2018, một máy bay trực thăng MiG-19 cũng bị rơi trong khi thực hiện nhiệm vụ, làm chết 10 người trên máy bay, trong đó có 2 thường dân.

Mỹ: Xả súng nhằm vào lễ tang ở Chicago, 14 người bị thương

Sáng nay ngày 22/7 (theo giờ Việt Nam), cảnh sát thành phố Chicago, bang Illinois, Mỹ thông báo, một số đối tượng chưa rõ danh tính đã xả súng vào một đám tang, khiến nhiều người bị thương. Theo cảnh sát, vụ việc xảy ra gần một nhà tang lễ trong vùng Auburn Gresham. Lực lượng này đã tìm thấy khoảng 60 vỏ đạn tại hiện trường và bắt giữ một nghi phạm.

Tin tức thế giới 22/7, rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Một vụ xả súng tại Chicago, Mỹ

Ít nhất 14 người bị thương đã được đưa tới các bệnh viên lân cận để chữa trị. Tình trạng các nạn nhân vẫn chưa được đánh giá cụ thể. Từ ngày 4/7 đến nay, thành phố Chicago đã ghi nhận 87 người bị thương và 17 người thiệt mạng vì súng đạn, trong đó có 2 trẻ em.

Trung Quốc: Công bố kết quả thử nghiệm vaccine covid-19 giai đoạn 2

Vaccine ngừa Covid-19 của nhóm nghiên cứu do Viện sĩ Trần Vi dẫn dắt là an toàn và có thể đem lại "3 lớp bảo vệ" cho người khỏe mạnh. Đây là kết quả thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 2 của vaccine phòng Covid-19 do Trung Quốc nghiên cứu vừa công bố mới đây.

Kết quả thử nghiệm được đăng tải trên tuần san y khoa uy tín "The Lancet". Theo Trung Quốc, đây là kết quả thử nghiệm lâm sàng vaccine Covid-19 trên người giai đoạn 2 đầu tiên được chính thức công bố trên thế giới.

Tin tức thế giới 22/7, rơi máy bay quân sự tại Colombia làm 9 binh sĩ thiệt mạng

Vaccine ngừa Covid-19 là an toàn và có thể đem lại "3 lớp bảo vệ" cho người khỏe mạnh

Theo đó, sau khi tiêm vaccine 28 ngày, 99,5% số người tiêm sản sinh kháng thể đặc hiệu, 95,3% có kháng thể trung hòa và 89% có phản ứng miễn dịch tế bào T đặc hiệu. Điều đó đồng nghĩa với việc loại vaccine này có thể cung cấp "3 lớp bảo vệ" cho người khỏe mạnh trước virus SARS-CoV-2.

Kết quả cũng một lần nữa cho thấy, loại vaccine này an toàn và có tính miễn dịch tốt đối với nhóm người khỏe mạnh từ 18 tuổi trở lên, tạo tiền đề vững chắc cho việc tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên người giai đoạn 3 ở nước ngoài. Theo "Luật quản lý vaccine" của Trung Quốc, loại vaccine này đã đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật để đưa vào sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN