Thứ sáu, 22/10/2021 | 01:28
RSS

Tin tức thế giới 21/7: Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc ở Pháp, 5 trẻ em tử vong

Thứ ba, 21/07/2020, 14:03 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 3 ngày 21/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Hàn Quốc phóng vệ tinh quân sự đầu tiên lên không gian

Tin tức thế giới 21/7, theo Hãng tin Yonhap, hôm 21/7 Hàn Quốc đã phóng vệ tinh liên lạc quân sự đầu tiên lên không gian sau nhiều lần bị trì hoãn. Hàn Quốc đã trở thành quốc gia thứ 10 trên thế giới sở hữu một vệ tinh liên lạc dành riêng cho các mục đích quân sự.

Theo thông báo của Cơ quan Quản l‎ý chương trình mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA), tên lửa đẩy Falcon 9 của tập đoàn công nghệ không gian SpaceX của Mỹ, mang theo vệ tinh Anasis-II đã rời Trung tâm Vũ trụ Kennedy tại bang Florida vào sáng sớm hôm nay (theo giờ Việt Nam).

Tin tức thế giới 21/7, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc ở Pháp, 5 trẻ em tử vong

Hàn Quốc đã phóng vệ tinh liên lạc quân sự đầu tiên lên không gian

Vệ tinh ban đầu được dự tính sẽ tách khỏi tên lửa khoảng 32 phút sau khi phóng, ở độ cao 620 km so với xích đạo. Sau gần 2 giờ tách khỏi tên lửa, vệ tinh đã liên lạc thành công với Trung tâm Vũ trụ Toulouse, ở thành phố Toulouse (Pháp).

Dự kiến trong vòng 2 tuần tới, vệ tinh Anasis-II sẽ đi vào quỹ đạo ở độ cao 36.000 km. Quân đội Hàn Quốc sẽ tiếp quản hệ thống vào tháng 10 sau khi công ty sản xuất Airbus kiểm tra các chức năng vận hành của vệ tinh.

Tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc ở Pháp, 5 trẻ em tử vong

Một tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên đường cao tốc A7 ở Drôme, Pháp vào chiều tối 20/7 làm 5 trẻ em tử vong và 4 người khác bị thương nặng. Theo truyền thông địa phương, 5 trẻ em thiệt mạng gồm 3 nữ và 2 nam, trong độ tuổi từ 3 đến 14 tuổi. Những người bị thương nặng đã được trực thăng đưa đến bệnh viện Lyon, Pháp. Đây là thành viên trong một gia đình và nhiều khả năng đang trên đường trở về nhà sau kỳ nghỉ.

Tin tức thế giới 21/7, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc ở Pháp, 5 trẻ em tử vong

Ảnh minh họa

Theo kết quả điều tra ban đầu của cơ quan chức năng, chiếc xe bị nạn của Hãng Renault Scenic, đã lao khỏi đường cao tốc, đâm vào cánh đồng bên cạnh và sau đó bốc cháy. Đến khoảng nửa đêm 19/7, cơ quan chức năng vẫn tiếp tục điều tra và tập trung làm rõ có hay không vấn đề tại bộ phận phanh xe.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, người đứng đầu tỉnh Drôme Hugh Mutu, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Pháp Gerard Dalmanan và đại diện Bộ trưởng phụ trách vận tải Jean Baptiste Gébari đã có mặt ở hiện trường vụ tai nạn. Thủ tướng Pháp Jean Castel cũng đã gửi lời chia buồn trên mạng xã hội Twitter đến những người bị nạn.

Thêm 2 Bộ trưởng Brazil dương tính với SARS-CoV-2

Ngày 20/7, Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro và Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni đã công bố kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Hai Bộ trưởng được điều trị ngay lập tức và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà.

Tin tức thế giới 21/7, tai nạn giao thông nghiêm trọng trên cao tốc ở Pháp, 5 trẻ em tử vong

Bộ trưởng Bộ các vấn đề Công dân Onyx Lorenzoni (trái) và Bộ trưởng Giáo dục Milton Ribeiro (phải). 

Ông Lorenzoni cho biết, ông xuất hiện các triệu chứng mắc Covid-19 vào ngày 16/7 và bắt đầu sử dụng thuốc chống sốt rét chloroquine để điều trị. Được biết, ông Lorenzoni là Bộ trưởng thứ 3 mắc Covid-19 trong chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro, người cũng đã dương tính với SARS-CoV-2 vào đầu tháng 7/2020.

Tới nay, đã có 4 thành viên nội các Brazil dương tính với virus SARS-CoV-2. Trước đó, Cố vấn an ninh Quốc gia Brazil Augusto Heleno và Bộ trưởng Năng lượng và mỏ Bento Albuquerque cũng mắc Covid-19. Tổng thống Bolsonaro, người được cách ly sau khi mắc Covid-19, đang dùng thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine để điều trị bệnh mặc dù tính hiệu quả của thuốc chưa được kiểm nghiệm.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN