Thứ sáu, 18/06/2021 | 07:06
RSS

Tin tức thế giới 26/7: Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19

Chủ nhật, 26/07/2020, 11:34 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 26/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nga mở lại các đường bay quốc tế từ ngày 1/8

Tin tức trong ngày 26/7, từ 1/8, Nga sẽ nối lại các chuyến bay đến và đi từ thủ đô London của Anh, các thành phố Istanbul và Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ, đảo Zanzibar của Tanzania. Tuy nhiên, danh sách các điểm đến ban đầu chỉ giới hạn ở các nước Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh. Từ ngày 10/8, Nga cũng sẽ bổ sung các điểm đến nghỉ dưỡng của Thổ Nhĩ Kỳ vào danh sách đường bay được khôi phục.

Chính phủ Nga khẳng định sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo việc nối lại các đường bay quốc tế không làm gia tăng các ca mắc Covid-19  nhập cảnh nước này. Hiện nhà chức trách Nga đang làm việc với nhiều quốc gia khác về khả năng khôi phục hoạt động hàng không.

Tin tức thế giới 26/7, Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19

Nga sẽ nối lại các chuyến bay quốc tế từ 1/8, điểm đến ban đầu chỉ giới hạn ở các nước Tanzania, Thổ Nhĩ Kỳ và Anh

Trước đó, do đại dịch covid-19 từ ngày 27/3, Nga đã dừng các chuyến bay thường xuyên với các nước khác, ngoại trừ các chuyến bay đưa công dân Nga từ nước ngoài về, cũng như các chuyến bay vận tải, bưu chính và các chuyến bay khác.

Tính đến ngày 25/7, Nga đã ghi nhận thêm 5.871 ca nhiễm mới và 146 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số ca nhiễm và tử vong tại nước này lên lần lượt là 806.720 ca nhiễm và 13.192 ca tử vong. Số bệnh nhân phục hồi hiện là 597.140 người.

Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn phát biểu của ông Kim Jong-un tại cuộc họp trên nhấn mạnh đến quyết định triển khai "biện pháp ưu tiên phong tỏa toàn bộ Kaesong" sau khi người một người vượt biên trái phép quay trở về thành phố biên giới này hôm 19/7 và hiện đang bị nghi mắc Covid-19.

KCNA thông báo: "Để giải quyết tình hình hiện nay, ông Kim Jong-un đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia tại khu vực liên quan và nêu rõ quyết tâm của Ban Chấp hành Trung ương Đảng trong việc chuyển từ hệ thống chống đại dịch khẩn cấp quốc gia sang hệ thống tình trạng khẩn cấp tối đa và ban hành cảnh báo cấp độ cao nhất".

Tin tức thế giới 26/7, Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19

Một người vượt biên trái phép tại Triều Tiên hiện đang bị nghi mắc Covid-19

Cũng theo KCNA, bệnh nhân nghi nhiễm virus SARS-CoV-2 đang được cách ly nghiêm ngặt và "mọi người ở thành phố Kaesong đã tiếp xúc với người này cùng những người đã tới thành phố trong 5 ngày gần nhất đang được điều tra cặn kẽ, kiểm tra y tế và đặt dưới chế độ cách ly".

Vào cuối tháng 1, Triều Tiên tuyên bố khởi động hệ thống khẩn cấp quốc gia chống lại Covid-19, đóng cửa biên giới và thắt chặt các biện pháp kiểm dịch. Triều Tiên vẫn chưa báo cáo ca mắc Covid-19 nào, nhưng đã tăng cường các nỗ lực phòng ngừa trên khắp đất nước, gọi cuộc chiến chống lại virus là "vấn đề chính trị" sẽ quyết định số phận của đất nước.

Campuchia cấm các chuyến bay từ Malaysia và Indonesia để ngừa Covid-19

Theo thông báo của bộ Y tế Campuchia vào đêm ngày 25/7, được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen, Campuchia sẽ tạm dừng các chuyến bay từ Malaysia và Indonesia sau khi nhận thấy tỉ lệ hành khách từ hai nước này nhập cảnh vào Campuchia bị Covid-19 rất cao.

Tin tức thế giới 26/7, Triều Tiên có trường hợp đầu tiên nghi ngờ mắc Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Hun Sen

Trong thông báo của bộ Y tế Campuchia có khẳng định, trong thời gian từ ngày 20/6 - 25/7, Campuchia phát hiện 108 hành khách bị Covid-19 từ hai nước Malaysia và Indonesia (trong đó 55 người từ Malaysia).

Mặt khác, từ tháng 8 và tháng 9 trở đi, Campuchia có nhiều ngày lễ lớn nên đòi hỏi công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 càng phải tăng cường hơn nữa. Tính đến ngày 25/7, Campuchia phát hiện 225 trường hợp mắc Covid-19, trong đó 143 trường hợp đã bình phục.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN