Thứ sáu, 14/06/2024 | 20:19
RSS

Tin tức thế giới 24/7: Bão và mưa lớn tàn phá nhiều nơi của Hàn Quốc

Thứ sáu, 24/07/2020, 15:06 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 24/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Bão và mưa lớn tàn phá nhiều nơi của Hàn Quốc

Tin tức thế giới 24/7, theo thông báo của Bộ Phòng chống thiên tai và an toàn Trung ương Hàn Quốc, từ tối hôm qua đến rạng sáng nay 24/7, nhiều địa phương của Hàn Quốc đã bị bão và mưa lớn tấn công khiến 3 người thiệt mạng, 1 người mất tích và 195 người phải sơ tán khẩn cấp.

Tin tức thế giới 24/7, bão và mưa lớn tàn phá nhiều nơi của Hàn Quốc

Bão và mưa lớn tại Hàn Quốc

Thành phố Busan, một thành phố cảng ở miền Nam Hàn Quốc là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất với tổng cộng 162 con đường và nhà cửa bị ngập lụt, trong đó một bộ phận nhà ga đường sắt số 1 của thành phố bị nước làm đổ sập, vận chuyển đường sắt tạm thời đình trệ.

Ngoài ra, do mưa lớn, nhiều tuyến đường bộ và đường sắt ở Hàn Quốc đã thực hiện việc kiểm soát giao thông. Mực nước của sông Jungangcheon ở Seoul dâng cao và một số đoạn của đường cao tốc phía đông bị hạn chế lưu thông từ ngày 23/7. Bên cạnh đó, hơn 1.000 hộ gia đình tại Paju, Gapyeong thuộc tỉnh Gyeonggi bị mất điện.

Indonesia thử nghiệm lâm sàng vaccine ngừa Covid-19 do Trung Quốc sản xuất

Trong cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm qua23/7, Ngoại trưởng Indonesia, bà Retno Marsudi cho biết, Indonesia đã nhận được khoảng 2.400 đơn vị vaccine Sinovac của Trung Quốc để đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III. Có 1.600 tình nguyện viên Indonesia đã sẵn sàng cho đợt thử nghiệm này.

Nếu thành công, công ty dược phẩm Biofarma của Indonesia sẽ bắt tay vào sản xuất vaccine ngay trong quý đầu tiên của năm 2021. Công ty này hiện có công suất sản xuất 100 triệu liều vaccine mỗi năm và hiện đang nâng cấp lên 250 triệu liều mỗi năm.

Tin tức thế giới 24/7, bão và mưa lớn tàn phá nhiều nơi của Hàn Quốc

Indonesia đã đưa vào thử nghiệm lâm sàng giai đoạn III vaccine Sinovac của Trung Quốc

Trưởng nhóm nghiên cứu Y Khoa, Đại học Padjajaran, Indonesia, ông Kusnandi Rusmil, cho biết, thử nghiệm lâm sàng dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu tháng 1/2021. Trước đó, Tổng thống Indonesia yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương tập trung phát triển và sản xuất vaccine phục vụ nhu cầu nội địa để đối phó với dịch Covid-19 đang hoành hành tại quốc gia có số dân đông thứ tư thế giới này.

Tính đến thời điểm hiện tại, Indonesia ghi nhận hơn 93.000 ca mắc Covid-19 và tỉ lệ tử vong do Covid-19 trong hai ngày qua tăng lên đáng kể, đưa tổng số người tử vong do Covid-19 tại Indonesia lên tới 4.576 người.

Trung Quốc tự chế tạo robot vệ sinh thông minh dưới nước

Theo các hãng truyền thông Trung Quốc, robot này được nghiên cứu và chế tạo bởi Công ty TNHH công nghệ thông minh Phi Mã Tân (Thanh Đảo). Khi được đưa vào trong nước, nó được sử dụng để làm sạch thân tàu bằng sự điều khiển từ xa, có thể sử dụng định vị GPS để tìm kiếm vị trí bám bẩn và làm sạch thông qua hình ảnh. Hiệu quả vệ sinh của Robot lên đến 100% và không có góc chết. Ngoài ra, robot không làm ảnh hưởng đến vỏ tàu, thậm chí không ảnh hưởng đến lớp sơn của tàu thuyền.

Tin tức thế giới 24/7, bão và mưa lớn tàn phá nhiều nơi của Hàn Quốc

Robot vệ sinh thông minh dưới nước được nghiên cứu và chế tạo bởi Công ty TNHH Công nghệ thông minh Phi Mã Tân

Giới vận tải đường biển đánh giá, những con tàu đi biển trong thời gian dài sẽ có một lượng lớn bùn đất và một số sinh vật biển như hàu, sò biển bám vào thân tàu làm tốc độ của tàu có thể giảm 10% đến 15%, tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn, thậm chí làm mòn lớp sơn và giảm tuổi thọ của tàu. Robot vệ sinh thông minh dưới nước này được đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được những vấn đề trên và cung cấp một dịch vụ tốt hơn cho những tàu cập cảng.

Đại diện Công ty TNHH Công nghệ thông minh Phi Mã Tân (Thanh Đảo) tiết lộ, trên cơ sở robot thông minh dưới nước, công ty này sẽ tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời các sản phẩm dưới nước mang trí thông minh nhân tạo để phát hiện, làm sạch, xây dựng… hỗ trợ hoạt động của các cảng biển làm cho cảng biển ngày càng hiện đại.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN