Thứ ba, 28/09/2021 | 17:38
RSS

Tin tức thế giới 31/7: Hỏa hoạn thiêu rụi 40 ha rừng thông ở Pháp

Thứ sáu, 31/07/2020, 15:41 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 31/7/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Giới trẻ không "bất khả chiến bại" trong đại dịch Covid-19

Tin tức thế giới 31/7: Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, mặc dù người lớn tuổi nằm trong số những trường hợp có nguy cơ cao mắc Covid-19 cao nhất nhưng những người trẻ không phải là "bất khả chiến bại" khi nói về căn bệnh này.

Thực tế cho thấy, sự gia tăng đột biến các trường hợp mắc Covid-19 ở người trẻ tại một số quốc gia thuộc khu vực Bắc bán cầu trong mùa hè một phần là do những người trẻ tuổi thường buông lỏng cảnh giác.

Theo Tổng Giám đốc WHO, giới trẻ cần phải đề cao cảnh giác trước đại dịch Covid-19. Họ cần thực hiện những biện pháp phòng ngừa Covid-19 tương tự như những đối tượng khác.

fgj
Giới trẻ cần đề cao cảnh giác trước đại dịch Covid-19. (Ảnh minh họa: RFI)

Người đứng đầu WHO khuyến cáo, người dân trên thế giới phải học cách sống chung với virus, thực hiện các bước cần thiết để bảo vệ bản thân và những người xung quanh, kể cả những trường hợp có nguy cơ cao nhất như người già và người được chăm sóc trong dài hạn.

Hỏa hoạn thiêu rụi 40 ha rừng thông ở Pháp

Một trận cháy rừng đã bùng lên do nhiệt độ tăng cao tại khu rừng thông Chiberta rộng hơn 200 ha ở Tây Nam nước Pháp.

Đám cháy đã bùng phát dữ dội, phá hủy một phần diện tích khu rừng thông ở vùng Tây Nam nước Pháp vào ngày 30/7, thiêu rụi ít nhất một ngôi nhà và khiến hàng chục cư dân phải rời bỏ nhà cửa.

Một cư dân ở thành phố Anglet ven biển gần điểm nóng du lịch Biarritz nói: "Ngọn lửa rất mạnh đang tiến sát tới nhà của chúng tôi. Chúng tôi đã lên xe di dời để tránh vụ cháy rừng".

gfj
Trận cháy rừng đã bùng lên do nhiệt độ tăng cao. (Ảnh: AP)

Chính quyền địa phương cho biết, khoảng 100 lính cứu hỏa và hai máy bay ném bom nước đã nỗ lực dập tắt đám cháy. Vụ cháy rừng đã thiêu rụi một ngôi nhà và khoảng 40 ha rừng thông Chiberta vào lúc 21h30 ngày 30/7.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN