Thứ bảy, 02/03/2024 | 04:34
RSS

Tin tức thế giới 2/8: Sập cần cầu ở Ấn Độ, ít nhất 11 người thiệt mạng

Chủ nhật, 02/08/2020, 21:46 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 2/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Hơn 80 người tử vong do uống rượu lậu ở Ấn Độ

Tin tức thế giới cho biết tại Ấn Độ, chỉ trong vòng 2 ngày qua, hơn 80 người đã tử vong sau khi uống rượu giả tại bang Punjab, ở miền Bắc nước này.

Một quan chức Ấn Độ cho biết, 11 người đã tử vong do ngộ độc rượu ở quận Gurdaspur, 12 người thiệt mạng ở quận Amritsar lân cận và 63 người ở Tarn Taran. Bên cạnh đó, còn có những vụ việc gây chết người tương tự đã bị nghi ngờ trong những ngày gần đây nhưng không thể xác minh vì các thi thể đã được hỏa táng mà không được khám nghiệm tử thi.

Ngày 31/7, Thủ hiến bang Punjab Amarinder Singh cho biết, ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra đặc biệt về nguyên nhân dẫn tới những vụ tử vong nêu trên và "bất cứ người nào có tội sẽ bị xử lý thích đáng".

dưa
Người dân đau đớn trước cái chết của người thân. (Ảnh: CNN)

Cảnh sát địa phương đã tiến hành 40 cuộc đột kích vào nhiều địa điểm của bang này và tịch thu một lượng lớn rượu đã được đóng sẵn trong chai. Hiện số lượng rượu này đã được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. 

Cảnh sát Ấn Độ cũng bắt 8 đối tượng được cho là liên quan đến việc cung cấp rượu giả. Tờ Indian Express cho biết, một trong những nghi phạm đã chết ở quận Amritsar sau khi uống rượu bất hợp pháp và vợ người này đã bị bắt vì tội bán rượu.

Sập cần cầu ở Ấn Độ, ít nhất 11 người thiệt mạng

Ngày 1/8, ít nhất 11 người đã thiệt mạng trong vụ sập cần cẩu xảy ra tại Nhà máy đóng tàu Hindustan Shipyard Limited ở Vizag, Ấn Độ.

ftgj
Hiện trường vụ tai nạn sập cần cẩu. (Ảnh: India Today)

Vizag là thành phố lớn nhất và trung tâm tài chính của bang Andhra Pradesh. Nhà máy đóng tàu Hindustan Shipyard Limited (HSL) là nơi cung cấp chiến hạm cho hải quân Ấn Độ.

Trong vụ tai nạn nghiêm trọng này, chiếc cần cầu đã bị đổ sập xuống, chôn vùi nhiều người dưới đống đổ nát. Cho đến nay, có đến 11 người đã thiệt mạng, 1 người bị thương trong vụ tai nạn. Trong số 11 người tử vong, có 4 người là nhân viên của HSL, bao gồm 1 giám sát viên, trong khi 7 người còn lại là công nhân của 3 đơn vị hợp đồng với công ty này.

Đội tìm kiếm cứu hộ đã tìm thấy thi thể của các nạn nhân trong đống đổ nát và đưa đi khám nghiệm tử thi. Một nạn nhân vẫn chưa xác định được danh tính.

Quân Nguyễn (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN