Thứ ba, 28/06/2022 | 18:39
RSS

Tin tức thế giới 7/8: Indonesia hạn chế số lượng khách tham quan đảo rồng Komodo

Thứ sáu, 07/08/2020, 13:46 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 7/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Singapore cho phép 265.0000 lao động nước ngoài trở lại làm việc

Tin tức thế giới ngày 6/8, Singapore cho biết, nước này đã đón khoảng 265.000 lao động nước ngoài đủ điều kiện sức khỏe trở lại làm việc.

Những lệnh hạn chế do dịch COVID-19 đã buộc các công ty trong lĩnh vực xây dựng, chế biến, nhà máy đóng tàu biển tại Singapore phải tạm dừng hoạt động từ tháng 4. Hiện nhiều công ty vẫn chưa thể hoạt động trở lại hoàn toàn. 

tin 1
Công nhân nước ngoài tại ký túc xá ở Singapore. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Bộ Nhân lực Singapore (MOM) cho biết, tính đến ngày 4/8, 265.000 lao động nước ngoài trong những ngành trên đã được cho phép trở lại làm việc tại quốc gia này.

Những lao động được phép quay trở lại làm việc sẽ được nhận một "mã truy cập" trên ứng dụng SG-Work-Pass. Họ phải cài đặt ứng dụng này để cập nhật tình trạng sức khỏe thường xuyên.

Indonesia hạn chế số lượng khách tham quan đảo rồng Komodo

Người đứng đầu tỉnh Đông Nusa Tenggara, ông Viktor Bungtilu Laiskodat, cho biết: "Đảo rồng Komodo được chỉ định là một hòn đảo bảo tồn. Khách du lịch muốn đến đây tham quan phải đăng ký và chúng tôi cho phép không quá 50.000 du khách mỗi năm".

gt
Rồng Komodo trên đảo Rinca tại Indonesia. (Ảnh: AP)

Đây là một trong những nỗ lực của tỉnh Đông Nusa Tenggara nhằm bảo tồn rồng Komodo, loài thằn lằn lớn nhất thế giới hiện chỉ còn tồn tại ở miền Đông Indonesia. Ông Viktor Bungtilu Laiskodat cho biết, việc giới hạn số lượng khách tham qua là do công viên quốc gia này là một điểm du lịch cao cấp, nơi mọi người có thể nhìn thấy rồng Komodo, loài bò sát lớn nhất, trong môi trường sống tự nhiên của nó.

Chính quyền cũng cấm phát triển các cơ sở lưu trú trong công viên quốc gia vì lo ngại rằng, điều này sẽ làm xáo trộn môi trường sống của rồng Komodo.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN