Thứ ba, 28/06/2022 | 19:58
RSS

Tin tức thế giới 5/8: Nhiều khu vực chìm trong nước, Ấn Độ ra cảnh báo cao nhất

Thứ tư, 05/08/2020, 14:38 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 4 ngày 5/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Nhiều khu vực chìm trong biển nước, Ấn Độ ra cảnh báo cao nhất về tình trạng mưa lớn

Tin tức thế giới cho hay chính quyền Mumbai, trung tâm tài chính của Ấn Độ, và một số tỉnh lân cận đang trong tình trạng báo động đỏ (mức cảnh báo cao nhất về thời tiết) về "lượng mưa rất cao" vào ngày 4/8 và 5/8.

Cảnh báo được đưa ra sau khi cơ quan thời tiết tại đây nâng mức dự báo về tình trạng mưa "cực lớn" vào ngày 5/8. Thậm chí, lượng mưa đo được tại một số khu vực ngoại ô của Mumbai đã lên tới hơn 300 mm.

we
Tình trạng lụt lội ở Mumbai. (Ảnh: AP)

Ngoài Mumbai, cảnh báo về tình trạng mưa xối xả đã được đưa ra tại các các vùng Thane, Pune, Raigad và Ratnagiri của bang Maharashtra. Cơ quan dự báo thời tiết Ấn Độ (IMD) dự đoán, các khu vực này có thể ghi nhận mưa lớn với lượng mưa lên tới 204,5 mm trong 24 giờ.

Theo Cơ quan dự báo thời tiết Ấn Độ, thành phố Palghar đã có mưa lớn đến rất lớn ở một vài nơi vào ngày 4/8 và cường độ sẽ tăng vào thứ ngày 5/8. Dự báo, mưa lớn sẽ còn diễn ra trong 2 ngày tới.

Anh có thể tái phong tỏa một số thành phố

Chính phủ Anh xác nhận nước này có thể sẽ hạn chế đi lại tại thủ đô London và một số thành phố vùng England do lo ngại Covid-19 sẽ gia tăng mạnh vào mùa Đông tới.

Theo đó, chính phủ có thể áp dụng một số biện pháp nhằm hạn chế hoạt động đi lại của người dân và đóng cửa một số tuyến đường giao thông trong những tháng tới.

ádw
Người dân di chuyển trên đường phố tại Manchester, Anh, ngày 15/6/2020. Ảnh: THX/TTXVN

 

Trước đó, lo ngại nguy cơ làn sóng lây nhiễm dịch bệnh thứ hai, Chính phủ Anh đã phải hoãn lại các kế hoạch nới lỏng lệnh phong tỏa. Hơn 4 triệu người dân tại vùng Tây Bắc England không được đến thăm nhà nhau, chỉ những người sống trong cùng nhà được gặp gỡ, ăn uống cùng nhau.

Tuy nhiên, Thủ tướng Johnson vẫn tiếp tục thúc đẩy kế hoạch để chủ các doanh nghiệp có quyền tự quyết trong việc yêu cầu các nhân viên của mình quay trở lại làm việc tại văn phòng từ ngày 3/8.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN