Thứ bảy, 26/09/2020 | 18:51
RSS

Tin tức thế giới 8/8: Nga mở rộng xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay lớn

Thứ bảy, 08/08/2020, 15:45 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 8/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Các trường đại học Mỹ giữ nguyên mức học phí trong năm học mới

Tin tức thế giới cho biết Sau khi Chính phủ Mỹ quyết định không bắt buộc sinh viên quốc tế về nước nếu trường học trực tuyến hoàn toàn trong học kỳ tới, các sinh viên ở Mỹ vẫn đang phải đối mặt với nhiều thắc mắc như: học phí của họ có được giảm không, họ có thuộc diện học trực tiếp và nếu quay lại học có thực sự an toàn?

my
Đại học Nam California. (Ảnh: AP)

Kế hoạch của các trường đại học Mỹ đang được chia thành 2 nhóm chính gồm: đóng giảng đường, học trực tuyến hoàn toàn và kết hợp cả mở và đóng. Tuy nhiên, nếu mở thì cũng sẽ chỉ có khoảng 40 - 60% sinh viên được học trực tiếp. 

Với phương án học kết hợp trực tiếp và trực tuyến, các trường ưu tiên sinh viên năm đầu. Dù là phương án nào, mức học phí vẫn được hầu hết trường đại học ở nước này giữ nguyên, chỉ có một số ít trường giảm khoảng 10%. Với nhiều sinh viên, đây là mức giảm chưa thỏa đáng.

Nga mở rộng xét nghiệm nhanh covid-19 tại các sân bay lớn

Đại diện Quỹ Đầu tư trực tiếp Liên bang Nga (RDIF) cho biết: Nga đang mở rộng việc xét nghiệm nhanh Covid-19 tại các sân bay lớn ở thủ đô Moscow sau khi áp dụng tại sân bay Sheremetyevo sầm uất nhất ở thủ đô.

Theo RDIF, hệ thống xét nghiệm Covid-19 xách tay để vừa trong hai chiếc va li nhỏ sẽ cho kết quả trong vòng một giờ và hiện đã được một số công ty Nga sử dụng tại các sự kiện lớn.

Moscow đã thông báo nối lại một số chuyến bay quốc tế tới Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Tanzania từ ngày 1/8, khi cuộc khủng hoảng do đại dịch Covid-19 ở Nga đã có phần lắng dịu. Nga cũng đang đàm phán với nhiều nước khác để khởi động lại các chuyến bay quốc tế.

d
Dịch vụ xét nghiệm sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần. (Ảnh: AP)

RDIF cho biết, các cuộc xét nghiệm nhanh sẽ được mở rộng áp dụng tại những sân bay lớn nhất khác của Moscow như sân bay quốc tế Vnukovo International và Moscow Domodedovo. Việc xét nghiệm nhanh sẽ được áp dụng với cả hành khách đi và đến. Dịch vụ xét nghiệm nhanh Covid sẽ được triển khai tại các sân bay trong vòng một tuần.

Nga có số ca nhiễm COVID-19 cao thứ 4 thế giới với trên 877.000 trường hợp, trong đó hơn 14.700 người đã tử vong vì virus SARS-CoV-2.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN