Chủ nhật, 25/10/2020 | 00:41
RSS

Tin tức thế giới 14/8: Lũ lụt nghiêm trọng tại Bangladesh, ít nhất 161 người thiệt mạng

Thứ sáu, 14/08/2020, 15:11 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 6 ngày 14/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Lũ lụt nghiêm trọng tại Bangladesh, ít nhất 161 người thiệt mạng

Tin tức thế giới cho biết tại Bangladesh, ít nhất 161 người đã thiệt mạng, hơn 1,5 triệu cư dân phải sơ tán do lũ lụt nghiêm trọng bao phủ tới 1/3 diện tích nước này.

Những trận mưa lớn nhất trong gần một thập kỷ qua bắt đầu diễn ra từ tháng 7 tại Bangladesh. Mưa lớn bất thường và lũ lụt cũng ảnh hưởng đến hai nước láng giềng Ấn Độ và Nepal. Được biết, Bangladesh có chung đường biên giới với Ấn Độ, 53 con sông chảy qua hai quốc gia này.

an do
Nhà cửa chìm trong nước lũ tại ngoại ô Dhaka. (Ảnh: Reuters)

Bờ sông Brahmaputra và sông Hằng, hai trong số các dòng sông chính xuyên qua dãy núi Himalaya, đã bị sạt lở bởi những trận mưa xối xả. Tại làng Louhajang, cách thủ đô Dhaka của Bangladesh khoảng 55km, người dân địa phương đã phải di dời do lũ lụt và sống dựa vào hàng cứu trợ. Cư dân địa phương đã phải sử dụng thuyền để vượt qua dòng nước lũ.

Bộ Nông nghiệp Bangladesh cho biết, trận lũ lụt kéo dài nhất trong lịch sử này đã nhấn chìm diện tích gần 80.000ha lúa. Theo Trung tâm Dự báo và Cảnh báo lũ lụt của Bangladesh, đây là trận lụt tồi tệ nhất trong một thập kỷ qua. Hơn 1,5 triệu người bị ảnh hưởng, nhiều nhà cửa và công sở ngập trong nước, các tuyến giao thông huyết mạch bị cắt đứt.

Italy yêu cầu xét nghiệm Covid-19 bắt buộc đối với công dân đến từ 4 quốc gia

Tại Italy, tất cả du khách đến từ Croatia, Hy Lạp, Malta và Tây Ban Nha đều bắt buộc phải xét nghiệm Covid-19.

Bộ trưởng Bộ Y tế Italy Roberto Speranza đã ký sắc lệnh yêu cầu bất kỳ người nào đến từ Croatia, Hy Lạp, Tây Ban Nha và Malta đều phải được kiểm tra Covid-19. Đây được coi là một nỗ lực để tránh việc số trường hợp mắc Covid-19 mới tăng đột biến.

hy lap
Lái xe được đo thân nhiệt trước khi thực hiện xét nghiệm Covid-19 tự nguyện ở Rome, Italy. (Ảnh: AP)

Sau nhiều tuần đóng cửa nghiêm ngặt trên toàn quốc, gây căng thẳng cho nền kinh tế, Italy đã thành công trong việc kiềm chế sự gia tăng số ca mắc Covid-19. Hiện nay, trong cao điểm kỳ nghỉ hè, những lo ngại về sự lan truyền dịch bệnh đã được đặt ra với sự xuất hiện của các khách du lịch đến những quốc gia đang áp dụng hạn chế tiếp xúc xã hội và việc sử dụng khẩu trang không được thực thi rộng rãi.

Chính phủ Italy đã yêu cầu, tối thiểu đến tháng 9 năm nay, người dân phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, duy trì khoảng cách 1m với những người khác và rửa tay thường xuyên .

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN