Chủ nhật, 25/10/2020 | 09:53
RSS

Tin tức thế giới 16/8: Nga bắt đầu sản xuất vaccine mới phòng ngừa Covid-19

Chủ nhật, 16/08/2020, 14:55 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 16/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Em trai Tổng thống Trump qua đời

Tin tức thế giới mới nhất cho hay: Em trai Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Robert Trump, đã qua đời ở độ tuổi 72 vào ngày 15/8 sau thời gian điều trị tại bệnh viện.

Theo Reuters, ông Robert Trump đã qua đời vào tối 15/8, một ngày sau khi Tổng thống Trump đến thăm em trai tại bệnh viện Presbyterian New York ở thành phố New York.

Tin tức thế giới mới nhất
Ông Trump ôm em trai Robert sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Ảnh: Getty.

Trong một tuyên bố ngày 16/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết em trai của ông là Robert Trump đã qua đời ngày 15/8, sau khi nhập viện vì mắc bệnh không được tiết lộ.

Tuyên bố có đoạn: "Với một trái tim nặng trĩu, tôi xin chia sẻ rằng em trai tôi Robert đã qua đời thanh thản vào tối nay. Đó không chỉ là em trai tôi, mà còn là người bạn tốt nhất của tôi".

Trước đó, ngày14/8, Nhà Trắng xác nhận em trai Tổng thống Trump đang phải nhập viện. sức khỏe của ông Robert Trump đã giảm sút trong nhiều tháng và được cho là bị bệnh nặng. Trước đó, ông từng phải nhập viện vào tháng 6.

Nga bắt đầu sản xuất vaccine mới phòng ngừa Covid-19

Ngày 15/8, Nga đã bắt đầu sản xuất vaccine mới phòng ngừa covid-19 Sputnik V được tạo ra trên nền tảng để phát triển một số loại vaccine khác.

Vaccine này có hai thành phần, được tiêm cách nhau ba tuần để kích hoạt phản ứng miễn dịch với Covid-19. Thử nghiệm cho thấy vaccine tạo ra miễn dịch kéo dài đến hai năm.

Theo bộ Y tế Nga, vaccine sẽ được tiêm miễn phí cho người dân trong nước và sẽ được bán ra thị trường vào tháng 1 năm sau.

Tin tức thế giới mới nhất 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin và ảnh một nhà nghiên cứu làm việc tại Viện Gamaleya ở Nga - Ảnh: AP

Nga đã đặt tên vaccine là "Sputnik-V", lấy theo tên vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới được Liên Xô phóng lên quỹ đạo vào năm 1957. Dự kiến, lô vaccine phòng ngừa Covid-19 đầu tiên của Nga sẽ ra mắt vào cuối tháng 8.

Trước đó, ngày 11/8, Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới đăng ký vaccine ngăn ngừa bệnh Covid-19. Thông cáo báo chí của Bộ Y tế LB Nga cho biết, Bộ đã cấp giấy chứng nhận đăng ký số LP-006395 cho vaccine phòng ngừa Covid-19 nói trên. Thông cáo báo chí khẳng định kết quả thử nghiệm đã cho thấy vaccine phát huy hiệu quả, có độ an toàn cao và khả năng miễn dịch kéo dài đến hai năm. Việc bào chế loại vaccine này sẽ được thực hiện tại hai cơ sở ở Nga gồm Viện Gamaleya và Công ty Binnopharm. Hiện đã có 20 nước trên thế giới đặt mua hơn 1 tỷ liều vaccine "Sputnik-V".

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN