Thứ tư, 21/10/2020 | 12:29
RSS

Tin tức thế giới 17/8: Người hút thuốc dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm Covid-19

Thứ hai, 17/08/2020, 15:00 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 2 ngày 17/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Thụy Sĩ phát hiện virus SARS-CoV-2 trong da người

Tin tức thế giới cho biết các bác sĩ tại Bệnh viện Đại học Basel của Thụy Sĩ đã xác nhận trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 từ một mẫu da người.

tin

Vụ việc liên quan đến một cụ bà 81 tuổi, người đã được làm xét nghiệm virus SARS-CoV-2 vì có các triệu chứng như sốt.

Tuy nhiên, các xét nghiệm SARS-CoV-2, bao gồm lấy dịch từ mũi, hầu họng, và xét nghiệm kháng thể được thực hiện 6 tuần sau đó, đều cho kết quả âm tính. Khi bệnh nhân đến bệnh viện, bà còn bị các triệu chứng như nổi mẩn đỏ trên da.

Một nhóm bác sĩ da liễu tại Bệnh viện Đại học này đã xét nghiệm mẫu da để tìm virus SARS-CoV-2 và đã cho kết quả dương tính.

Các phát hiện trên được công bố đã đặt ra một loạt câu hỏi về những thiếu sót tiềm ẩn trong xét nghiệm sử dụng tăm bông lấy dịch trong mũi hiện nay. Đồng thời cho thấy, xét nghiệm mẫu sinh thiết da có thể được sử dụng như một công cụ chẩn đoán bổ sung.

WHO: Người hút thuốc dễ mắc bệnh nặng hơn khi nhiễm Covid-19

Những người hút thuốc có nguy cơ mắc các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe do Covid-19 cao hơn so với những người không hút thuốc.

tin 1

Đây là cảnh báo vừa được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hơn 700 nghìn người trên thế giới do những biến chứng nghiêm trọng liên quan đến phổi.

Hội đồng các chuyên gia y tế công cộng WHO đã đưa ra cảnh báo trên dựa trên các nghiên cứu sơ bộ về các bệnh nhân Covid-19 tại Trung Quốc và một số quốc gia khác.

Nghiên cứu cho thấy, những bệnh nhân nhiễm virus SARS-CoV-2 là người hút thuốc thường có chuyển biến bệnh nặng và gặp nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn.

Theo kết quả nghiên cứu tiến hành đối với hơn 1 nghìn bệnh nhân Covid-19, những người hút thuốc chiếm tới hơn 25% số ca cần điều trị bằng máy thở, phải chăm sóc đặc biệt hoặc tử vong.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN