Chủ nhật, 27/09/2020 | 02:05
RSS

Tin tức thế giới 22/8: Singapore nới lỏng hạn chế đi lại với một số nước

Thứ bảy, 22/08/2020, 12:40 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay thứ 7 ngày 22/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Học sinh trên 11 tuổi tại Pháp phải đeo khẩu trang khi tới lớp

Tin tức thế giới cho biết: Bộ trưởng Bộ Giáo dục Pháp cho biết, học sinh trên 11 tuổi ở nước này sẽ phải đeo khẩu trang khi trở lại trường học trong vòng hơn 1 tuần.

Quy định mới này được đưa ra nhằm tăng cường các biện pháp chống dịch trong bối cảnh dịch Covid-19 đang lây lan nhanh tại quốc gia này. Ngày 20/8, khoảng 4.700 trường hợp mắc Covid-19 mới được báo cáo, tăng cao so với những ngày trước đó và là mức tăng kỷ lục sau khi Pháp áp dụng các biện pháp hạn chế.


Đeo khẩu trang là biện pháp đối phó với tình trạng lây nhiễm Covid-19 trong trường học ở Pháp. (Ảnh: AP)

Ngày 21/8, trong chuyến thăm một trường học ở vùng Oise, miền Bắc nước Pháp, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, ông Blanquer cho biết, Chính phủ Pháp sẽ cung cấp khẩu trang cho các gia đình có thu nhập thấp.

Quy định bắt buộc đeo khẩu trang này áp dụng cho các học sinh trong độ tuổi từ 11 - 18. Các học sinh tại Pháp sẽ đi học trở lại vào ngày 1/9. Ông Blanquer đã khẳng định, không có việc gia hạn thời gian bắt đầu năm học mới trên toàn quốc.

Singapore nới lỏng hạn chế đi lại với một số nước

Ngày 21/8, Singapore đã quyết định tiếp tục nới lỏng hạn chế đi lại với một số nước.

Giới chức Singapore Airlines (SIA) và Changi Airport Group (CAG) đã hoan nghênh quyết định nới lỏng hạn chế đi lại trên của Chính phủ Singapore. Theo đó, từ ngày 1/9, các du khách đến Singapore từ Brunei và New Zealand sẽ không phải gửi thông báo lưu trú, thay vào đó sẽ thực hiện kiểm tra y tế khi xuống sân bay.

SIA, SilkAir và Scoot chiếm hơn một nửa lượng hành khách đến và đi ở sân bay Changi trong năm tài chính vừa qua. Với việc nới lỏng các hạn chế, SIA Group cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với các cơ quan chức năng trong nước để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của hành khách, nhân viên và người dân.


Hành khách đeo khẩu trang tại sân bay Changi của Singapore sau khi dịch Covid-19 bùng phát. (Ảnh: Reuters)

CAG cho biết, họ rất mong được chào đón khách du lịch tiếp tục đến Singapore. Đại diện của CAG Ivan Tan nói: "CAG hoan nghênh thông báo của Chính phủ về việc mở cửa du lịch, giải trí đối với du khách đến từ New Zealand và Brunei. Đây thực sự là một tin tốt cho sân bay Changi và là một khởi đầu đáng khích lệ với hy vọng sẽ dần dần nối lại các chuyến bay đến và đi từ Singapore".

Trong khi đó, những người nhập cảnh vào Singapore từ Việt Nam, Malaysia, Trung Quốc đại lục và Australia (ngoại trừ bang Victoria) sẽ chỉ phải cách ly tại nhà trong 7 ngày thay vì 14 ngày như hiện tại. Và sau 7 ngày cách ly, họ sẽ phải làm xét nghiệm Covid-19.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN