Chủ nhật, 20/09/2020 | 07:27
RSS

Tin tức thế giới 23/8: Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc

Chủ nhật, 23/08/2020, 14:55 (GMT+7)

Tin tức thế giới 24h nóng nhất, mới nhất ngày hôm nay chủ nhật ngày 23/8/2020. Tin tức an ninh quốc tế nóng nhất trong ngày hôm nay.

Hàn Quốc thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc từ 23/8

Tin tức thế giới chi biết: Quyết định trên được đưa ra sau khi nước này liên tiếp ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 hàng ngày ở mức trên 300 người.

han quoc
Ngày 22/8, Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 332 trường hợp nhiễm Covid-19. Ảnh: AP

Theo đó, từ ngày hôm nay, Hàn Quốc cấm các cuộc tụ tập đông người, đóng cửa các câu lạc bộ đêm và nhà thờ nhằm ngăn dịch Covid-19 lây lan.

Bộ trưởng Y tế Hàn Quốc Park Neung-hoo đã công bố các biện pháp trên sau khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc báo cáo 332 trường hợp mắc Covid-19 mới tại nước này trong ngày thứ 9 liên tiếp với mức tăng ba con số.

Trước đó, ngày 18/8, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định tăng giãn cách xã hội thêm một cấp - lên cấp độ 2 trong hệ thống 3 cấp độ - ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon, sau khi gia tăng các ổ nhiễm tại các nhà thờ.

Vũ Hán (Trung Quốc) mở cửa đón sinh viên nhập học sau 8 tháng

Sau 8 tháng tạm nghỉ vì dịch bệnh Covid-19, ngày 22/8, các trường đại học tại Vũ Hán đã bắt đầu mở cửa, đón sinh viên nhập học.

trung quoc
Học sinh lớp 12 ở Vũ Hán, tâm chấn dịch Covid-19 ở Trung Quốc hôm 6/5 chính thức được đi học trở lại nhưng với các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt. Ảnh: RTE

Sinh viên nhập học trở lại theo từng đợt. Để đảm bảo an toàn, các trường đại học đã yêu cầu sinh viên tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch trước khi quay lại trường.

Sau khi nhập học, các sinh viên cũng phải tuyệt đối chấp hành các quy định của trường như không ra khỏi trường trong trường hợp không cần thiết, khai báo đầy đủ về lịch trình di chuyển nếu ra khỏi trường.

Quyết định được đưa ra sau khi các nhà chức trách tuyên bố Vũ Hán đã không còn virus SARS-CoV-2.

Minh Quang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN