Chủ nhật, 20/09/2020 | 14:43
RSS

228 sinh viên ở Mỹ bị đình chỉ do vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Thứ tư, 26/08/2020, 15:50 (GMT+7)

Một trường đại học tại Mỹ đã ra quyết định đình chỉ 228 sinh viên với lý do đã vi phạm các quy định phòng tránh dịch Covid-19.

Sự kiện:
Mỹ

Mỹ: Đình chỉ 228 sinh viên vì vi phạm quy định phòng dịch Covid-19

Ảnh minh họa. Ảnh: CNN

Cụ thể theo CNN, Trường Đại học bang Ohio (OSU), một trong những trường lớn nhất ở Mỹ đã tạm thời đình chỉ học 228 sinh viên ngay trước thềm kỳ học mới, bắt đầu từ ngày 25/8, do đã không tuân thủ các quy định phòng ngừa dịch covid-19

Theo đó, các sinh viên trong trường đã được phép đến ký túc xá của trường từ ngày 12/8 và được yêu cầu luôn đeo khẩu trang, duy trì giãn cách, cũng như hạn chế tụ tập đông hơn 10 người một lần.

Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp đã phá vỡ các chỉ dẫn về hạn chế tập trung đông người trong thời điểm dịch bệnh. Các sinh viên vi phạm các quy định này có thể sẽ mất học bổng hoặc không được công nhận tốt nghiệp của trường.

Quyết định đình chỉ được đưa ra trong bối cảnh các trường học từ cấp mẫu giáo đến đại học tại Mỹ đều đang ráo riết chuẩn bị các quy định phòng ngừa dịch lây lan, đồng thời đảm bảo việc mở cửa lại các lớp học được triển khai an toàn.

Trước đó, Mỹ ghi nhận hàng trăm sinh viên mắc Covid-19 khi các trường đại học mở cửa trở lại. Cụ thể, Đại học Notre Dame bang Indiana thông báo, sinh viên sẽ quay lại học trực tuyến trong hai tuần tới sau khi ghi nhận có số ca Covid-19 tăng mạnh khi trường đại học mở cửa trở lại vào ngày 3/8 vừa qua. Tính đến hiện tại, 304 sinh viên của trường đã cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tương tự, tại Đại học East Carolina 155 sinh viên đã được yêu cầu cách ly sau khi phát hiện một sinh viên mắc Covid-19.

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN