Thứ tư, 02/12/2020 | 19:43
RSS

Điều hàng chục người khỏe mạnh vào chăm 53 trẻ sơ sinh từ Hàn Quốc về phải cách ly

Chủ nhật, 06/09/2020, 15:57 (GMT+7)

Trong số 403 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về được cách ly ở Bình Dương thì có 53 trẻ em dưới 1 tuổi không có cha mẹ đi kèm. Những đứa trẻ này được chăm sóc đặc biệt trong khu cách ly.

Sự kiện:
Hàn Quốc

Theo Tiền Phong, chiều 6/9, trao đổi với PV Tiền Phong bác sĩ Huỳnh Minh Chín, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế huyện Bàu Bàng (Bình Dương) cho biết, đã bố trí cán bộ y tế chuyên khoa nhi để chăm sóc cho 53 bé vừa trở về nước từ Hàn Quốc.

Ngoài ra, có 41 người thân của các bé được cho vào chăm sóc và cách ly cùng dù không thuộc đối tượng phải cách ly.

Theo pháp luật HCM, số công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc đợt này, đều là những lao động có hoàn cảnh khó khăn. Vì hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ của 53 trẻ em (dưới 1 tuổi) buộc phải để con về một mình.

Theo bác Sĩ Huỳnh Minh Chín, mặc dù đã có người thân chăm sóc nhưng phía Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng cùng bố trí nhân viên y tế theo dõi sát sức khỏe của các trẻ nhỏ. 

"Đây có thể xem như là một khoa nhi bất đắc dĩ, tại khu cách ly Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng. Chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Đặc biệt là số trẻ nhỏ dưới 1 tuổi" bác sĩ Chín cho biết thêm.

Điều hàng chục người khỏe mạnh vào chăm 53 trẻ sơ sinh từ Hàn Quốc về phải cách ly
Những trẻ em dưới 1 tuổi được người thân vào chăm sóc. Ảnh: H.M.C

Trước đó, rạng sáng cùng ngày 403 công dân Việt Nam đã đáp chuyến bay số hiệu VN409 trở về từ Hàn Quốc.

Ngay sau khi xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), các công dân này đã được chuyển thẳng đến Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng để cách ly tập trung 14 ngày.

Trong số 403 công dân này, có 53 trẻ em (dưới 1 tuổi), không có cha mẹ đi kèm. Nên Trung tâm y tế huyện Bàu Bàng đã tiếp nhận thêm 41 người Việt Nam là người thân của số trẻ em này vào khu cách ly để chăm sóc.

Như vậy, tổng số cách ly trong đợt này là 444 người (403 người về từ Hàn Quốc, 41 người Việt Nam vào chăm trẻ, có 246 nam, 198 nữ).

Anh Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN