Chủ nhật, 20/09/2020 | 20:30
RSS

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 mẹ con từ Lào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Thứ ba, 01/09/2020, 14:46 (GMT+7)

Ngày 1/9, Trung tâm y tế huyện Minh Hóa (Quảng Bình) vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với 2 trường hợp từ Lào nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Sự kiện:
Covid-19

Cách ly, lấy mẫu xét nghiệm 2 mẹ con từ Lào nhập cảnh qua đường tiểu ngạch vào Việt Nam

Ảnh minh họa

Ngày 1/9, thông tin từ Sở Y tế Quảng Bình cho biết, Trung tâm y tế huyện Minh Hóa vừa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 2 trường hợp vừa từ Lào về Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Theo đó, hai trường hợp nói trên là mẹ con chị Y Ph. (trú tại bản Chà Cáp, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hóa). Trước đó, như Dân trí thông tin, vào khoảng 7h30 ngày 30/8, Đồn Biên phòng Ra Mai, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình đã phát hiện 3 người đi theo đường mòn từ hướng bản Cu Ne, Lào về Việt Nam. 

Trong đó, có chị Y Ph. trú tại ở bản Chà Cáp, xã Trọng Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình là người đã sang bản Cu Ne (Lào) lấy chồng đã 13 năm. Sau khi chồng Y Ph. mất, Y Ph. đã mang theo con nhỏ 6 tuổi về bản Chà Cáp sinh sống. Đi cùng Y Ph. còn có 1 người Lào được xác định là con riêng của chồng Y Ph. Người này đưa 2 mẹ con Y Ph. về Việt Nam sau đó sẽ quay lại Lào.

Ngay sau khi phát hiện, lực lượng chức năng huyện Minh Hóa đã đưa hai mẹ con chị Y Ph. đi cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc xã Trọng Hoá, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình theo đúng quy định.

Theo số liệu từ Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, đến hết ngày 31/8, toàn tỉnh có 22.935 người đang theo dõi, cách ly tại nhà. Trong đó, những người cách ly hơn 14 ngày là 20.669 người. Số đang theo dõi, cách ly tại nhà là 2.266 người. Hiện đang cách ly tập trung là 36 người và việc hoàn thành cách ly tập trung 3.988 người.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN