Chủ nhật, 20/09/2020 | 15:28
RSS

232 công dân từ Malaysia về Ninh Thuận hoàn thành cách ly tập trung

Thứ sáu, 28/08/2020, 11:44 (GMT+7)

Sau khi hoàn thành cách ly tập trung, 232 công dân Việt Nam từ Malaysia trở về được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương, tiếp tục tự cách ly, theo dõi.

232 công dân từ Malaysia về Ninh Thuận được trở về nhà sau 14 ngày cách ly tạp trung

Ông Lê Vũ Nhân (áo trắng) - Giám đốc sở y tế tỉnh Ninh Thuận đang trao giấy chứng nhận hoàn thành cách ly y tế cho các công dân từ Malaysia về. Ảnh: PLO

Sáng 28/8, tại cơ sở cách ly tập trung thuộc Trung tâm giáo dục quốc phòng - an ninh, Trung đoàn 896 thuộc Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận (Phường Đô Vinh, thành phố Phan Rang -Tháp Chàm), Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tổ chức trao giấy chứng nhận cho 232 công dân thuộc 43 tỉnh, thành phố Malaysia trở về.

Theo đó, các trường hợp này đã được lấy mẫu XN SARS-CoV-2 3 lần, kết quả xét nghiệm 3 lần cho thấy toàn bộ 232 công dân đêu âm tính với SARS-CoV-2. Hiện tại, tất cả các công dân này đều có sức khỏe ổn định, không ho, sốt, khó thở. 

Các trường hợp này đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung 14 ngày và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương, tiếp tục tự cách ly, theo dõi. Sau khi trao giấy chứng nhận, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp các lực lượng chức năng bố trí phương tiện đưa công dân về địa phương một cách thuận tiện, nhanh chóng và an toàn. 

Tại Lễ trao quyết định chứng nhận hoàn thành cách ly tập trung, các công dân vui mừng vì đã thực hiện nghiêm túc các quy định cách ly và hoàn toàn khỏe mạnh để trở về địa phương tiếp tục cuộc sống bình thường. Ban điều hành khu cách ly đã chủ động liên hệ các phương tiện giao thông để đưa các công dân trở về địa phương an toàn.

Trước đó, như báo Ninh Thuận đã thông tin, 232 trường hợp này về từ Malaysia, xuống sân bay Cam Ranh và được đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm Huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng an ninh-Trung đoàn BB 896 từ ngày 3/8. 

Trong số 232 công dân này có 30 phụ nữ có thai, 7 trẻ em và 2 người thương tật được bố trí tại 42 phòng với 232 giường ở khu cách ly tập trung với đầy đủ các phương tiện sinh hoạt cần thiết. Trong thời gian cách ly, đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng, tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, khai báo y tế, thông tin cá nhân,….theo đúng quy định. Tất cả công dân được bố trí ăn, ở, sinh hoạt hợp lý, phòng ở thoáng mát, được đảm bảo đầy đủ chế độ ăn uống.

Tính đến thời điểm này, tỉnh Ninh Thuận chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm Covid-19 trong thời gian cách ly tập trung. Đến sáng ngày 27/8, tổng số mẫu đã thu nhận: 2.234 mẫu (gồm 16 mẫu XN lần 2, 233 mẫu XN lần 3). Kết quả: 2.234 mẫu âm tính SARS-CoV 2 của 1.753 người. Trong ngày 27/8, CDC tỉnh cũng mới nhận 2 mẫu để XN SARS-CoV-2 về từ vùng dịch Quảng Nam và Đà Nẵng, đang chờ kết quả. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN