Thứ sáu, 12/07/2024 | 19:30
RSS

Cách ly hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước

Thứ bảy, 29/08/2020, 11:20 (GMT+7)

Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Nội Bài, hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Sự kiện:
Covid-19

Cách ly hơn 340 người Việt từ Úc, New Zealand và Tonga về nước

Công dân Việt Nam xếp hàng làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: Người lao động

Ngày 28/8, hơn 340 công dân Việt Nam từ Australia, New Zealand và Tonga đã về nước an toàn nhờ sự hỗ trợ và giúp đỡ của các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia, New Zealand và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam phối hợp cùng với các cơ quan chức năng sở tại. Những công dân về nước đợt này gồm có trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân Việt Nam di chuyển tới điểm tập trung tại hai sân bay ở Sydney và Melbourne (Australia) trong bối cảnh dịch Covid-19 khiến việc đi lại tại Australia, New Zealand và Tonga gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã trực tiếp làm việc với cơ quan chức năng sở tại. Bên cạnh đó, các cơ quan đại diện Việt Nam cũng cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất, nhập cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống Sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, như VOV đã thông tin, ngày 27/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và hãng Hàng không Vietjet đã phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa hơn 250 công dân Việt Nam về nước an toàn. Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay. Trong thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN