Thứ bảy, 19/09/2020 | 08:50
RSS

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn

Thứ hai, 17/08/2020, 06:28 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn theo đúng sự chỉ đạo của chính phủ.

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn

Đưa 340 công dân Việt Nam từ Canada về nước an toàn. Ảnh: báo Chính phủ.

Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Canada, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam vừa phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa 340 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người bị bệnh nặng, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người lao động đã hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver (Canada) đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Tất cả các hành khách trên chuyến bay đều được đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ theo đúng qui định. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN