Thứ ba, 29/09/2020 | 09:31
RSS

Đưa hơn 340 công dân Việt từ Angola về nước an toàn

Thứ sáu, 14/08/2020, 14:22 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục đưa hơn 340 công dân Việt từ Angola về nước an toàn tại sân bay Nội Bài theo đúng chỉ đạo của chính phủ.

Sự kiện:
Việt Nam

Đưa hơn 340 công dân Việt từ Angola về nước an toàn

Đưa hơn 340 công dân Việt từ Angola về nước an toàn. Ảnh: báo quốc tế  

Các cơ quan chức năng Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Angola và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam vừa phối hợp với các cơ quan chức năng Angola đưa hơn 340 công dân Việt Nam về nước an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Angola đã cử cán bộ trực tiếp hỗ trợ công dân tại sân bay.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Toàn bộ các hành khách trên chuyến bay đều được trang bị khẩu trang và đồ bảo hộ như thường lệ. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN