Thứ sáu, 18/09/2020 | 21:36
RSS

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước

Thứ sáu, 07/08/2020, 13:42 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng phối hợp cùng nhau đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 5 quốc gia về nước an toàn theo đúng chỉ đạo của Chính phủ.

Sự kiện:
Việt Nam

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 5 quốc gia về nước

Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 5 quốc gia về nước. Ảnh: báo pháp luật

Bộ Ngoại giao cho biết trong hai ngày 6 và 7/8 chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ Anh, Đức, Thụy Sỹ, Đan Mạch và Séc đã trở về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn. 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, sinh viên đã hoàn thành khóa học, hết hạn visa, gặp khó khăn về chỗ ở do trường học và ký túc xá đóng cửa, phụ nữ mang thai, người cao tuổi, người bị bệnh hiểm nghèo, có tiểu sử bệnh lí nền, người đi du lịch công tác ngắn hạn bị kẹt lại.

Các cơ quan đại diện Việt Nam đã hướng dẫn công dân thực hiện các thủ tục cần thiết; phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại tạo điều kiện thuận lợi cho công dân trong quá trình di chuyển đến hai sân bay ở London và Frankfurt. Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt đã cử cán bộ trực tiếp đến sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết trước khi lên máy bay.

Chuyến bay được đảm bảo chặt chẽ về an ninh, an toàn, các quy định về phòng, chống dịch bệnh và vệ sinh dịch tễ. Sau khi hạ cánh tại sân bay Vân Đồn, những người tham gia chuyến bay đều đã được kiểm tra y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN