Thứ tư, 26/01/2022 | 15:55
RSS

Đưa 278 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước

Chủ nhật, 02/08/2020, 18:33 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng tiếp tục phối hợp đưa 278 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước an toàn tại sân bay Vân Đồn.

Đưa 278 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước

278 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước an toàn.

Vào lúc 6 giờ 14 phút sáng 2/8, chuyến bay Airbus A350 mang số hiệu VN18 của Hãng hàng không Vietnam Airlines chở 278 hành khách là công dân Việt Nam từ các nước thuộc khu vực châu Âu - một trong những vùng dịch lớn nhất thế giới hiện nay đã hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vân Đồn, Quảng Ninh. Đây là chuyến bay thứ 12 đưa công dân Việt Nam từ các nước đang nằm trong tâm dịch khu vực châu Âu trở về Việt Nam an toàn, và là chuyến bay thứ 4 xuất phát từ Pháp hạ cánh sân bay quốc tế Vân Đồn.

Hầu hết tất cả hành khách này đến từ nhiều nước thuộc khu vực Schengen, chủ yếu gồm du học sinh hoặc lao động gặp khó khăn về nơi ở, không thể gia hạn thị thực, các trường hợp đặc biệt khó khăn khác… Hành khách được kiểm tra y tế, đo thân nhiệt trước khi lên chuyến bay, đồng thời đeo khẩu trang y tế suốt hành trình.

Hành khách xuống máy bay được đón tiếp và thực hiện các thủ tục khai báo y tế bắt buộc, thủ tục nhập cảnh, hải quan tại khu vực bên ngoài nhà ga, mỗi hành khách được hướng dẫn sát khuẩn tay, đeo khẩu trang và đứng cách nhau 2m. Tất cả hành lý xách tay và hành lý ký gửi được khử trùng bằng chất khử trùng đặc biệt.

Sau khi hoàn tất thủ tục, hành khách được đưa về khu vực cách ly, theo dõi sức khỏe trong 14 ngày theo quy định. Khu vực nhà ga và luồng di chuyển của hành khách đều được phun khử trùng, khử khuẩn. 

Thời gian tới, cơ quan chức năng Việt Nam tiếp tục lên các phương án đưa công dân từ các nước hồi hương theo đúng như chỉ đạo của Chính phủ, đảm bảo mong muốn của kiều bào trên toàn thế giới khi tình hình dịch bệnh ngày một căng thẳng. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN