Thứ ba, 15/06/2021 | 23:52
RSS

Đưa gần 280 công dân từ 11 nước châu Âu hồi hương

Thứ tư, 22/07/2020, 09:55 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao Việt Nam phối hợp các cơ quan chức năng tiếp tục thực hiện chuyến bay đưa 280 công dân hồi 11 nước châu Âu hồi hương.

Sự kiện:
châu Âu

Đưa gần 280 công dân hồi hương từ 11 nước châu Âu

Ảnh minh họa.

Bộ Ngoại giao cho biết trong hai ngày 21-22/7, các cơ quan chức năng Việt Nam các cơ quan đại diện Việt Nam tại Rumani, Ba Lan và các nước lân cận khu vực châu Âu cùng hãng hàng không Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 280 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm học sinh, sinh viên đã hoàn thành khóa học, gặp khó khăn về chỗ ở, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, người đi du lịch thăm thân nhân, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động bị kẹt lại từ các nước Rumani, Bulgaria, Ba Lan, Italy, Bỉ, Áo, Đan Mạch, Hà Lan, Czech, Slovakia và Hungary. Đại sứ quán Việt Nam tại Rumani và Ba Lan đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay ở Bucharest và Warsaw.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Toàn bộ những người có mặt trên máy bay đều được đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ theo đúng qui định. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thời gian tới, trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương trong nước và diễn biến của dịch bệnh, các cơ quan chức năng và các hãng hàng không của Việt Nam sẽ tiếp tục triển khai các chuyến bay thương mại đưa công dân Việt Nam về nước theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN