Chủ nhật, 24/01/2021 | 23:31
RSS

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

Chủ nhật, 19/07/2020, 06:56 (GMT+7)

Bộ Ngoại giao tiếp tục phối hợp với các đơn vị đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước an toàn.

Đưa hơn 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước

240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước. Ảnh: VnExpress.

Ngày 18/7, Bộ Ngoại giao cho biết đã phối hợp cùng Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines, Hãng Hàng không VietJet và các cơ quan chức năng Philippines đưa trên 240 công dân Việt Nam từ Philippines về nước tại sân bay Cần Thơ an toàn.

Trong số những người từ Philippines về nước đợt này có trẻ em dưới 18 tuổi, phụ nữ có thai, người cao tuổi, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi thăm thân, du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines đã cử cán bộ trực tiếp ra sân bay hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng Hàng không VietJet đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Ngay sau khi hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Cần Thơ, tất cả các hành khác trên chuyến bay và tổ lái, tổ tiếp viên đã được kiểm tra y tế và được đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân từ các nơi về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Trong những tháng qua, Việt Nam đã đón hàng nghìn công dân trở về từ nhiều nước như Mỹ, Nhật Bản Hàn Quốc, các nước châu Phi, Nam Á. Văn phòng Chính phủ hôm 2/7 cho hay Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý ưu tiên đưa 14.000 người Việt Nam từ nước ngoài trở về và phải cách ly tập trung hoặc cách ly bằng hình thức phù hợp với từng nhóm.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN