Thứ sáu, 07/08/2020 | 07:34
RSS

Đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nam Á về nước

Thứ sáu, 03/07/2020, 13:22 (GMT+7)

Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), hơn 200 công dân Việt Nam trở về từ Nam Á có mặt trên chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Từ ngày 2-3/7, Bộ Ngoại giao cùng các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh, Hãng hàng không Vietjet Air và các cơ quan chức năng sở tại đã phối hợp thực hiện chuyến bay đưa khoảng hơn 200 công dân Việt Nam từ các nước Nam Á (Sri Lanka, Bangladesh, Nepal, Bhutan và Maldives) về nước.

Đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nam Á về nướcCông dân Việt Nam chuẩn bị về nước tại sân bay Sri Lanka hôm 3/7

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Sri Lanka và Bangladesh để đón tối đa công dân ở khu vực Nam Á. 

Công dân trên chuyến bay bao gồm: trẻ em dưới 18 tuổi, du học sinh đã hoàn thành chương trình học, tăng ni, Phật tử tu, thiền phải về nước do các trường thiền đóng cửa, người đi du lịch bị kẹt lại, người lao động đã kết thúc hợp đồng lao động và nhiều tháng không có lương.

Ngay sau khi máy bay hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh), những người tham gia chuyến bay đã được kiểm tra y tế và đưa về cơ sở cách ly tập trung theo đúng quy định.

Đưa hơn 200 công dân Việt Nam từ Nam Á về nướcCông dân Việt Nam tại Maldives quá cảnh ở Colombo để về nước

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều quốc gia hạn chế việc di chuyển, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, Bangladesh và Ấn Độ đã tích cực làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để chuẩn bị các thủ tục cần thiết về cấp phép bay, xin phép cho công dân từ Nepal, Bhutan và Maldives được quá cảnh tại Sri Lanka và Bangladesh để nối chuyến bay. 

Bên cạnh đó, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka và Bangladesh đã cử cán bộ trực tiếp ra các sân bay, phối hợp với hãng hàng không và các cơ quan chức năng sở tại hướng dẫn, hỗ trợ công dân hoàn thành các thủ tục cần thiết.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, Hãng hàng không Vietjet Air đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. 

Thời gian tới, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài và các hãng hàng không trong nước sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế nguyện vọng về nước của công dân và năng lực cách ly tại các địa phương.

Đến thời điểm hiện tại, dịch Covid-19 đã xuất hiện tại 213 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với gần 11 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó gần 523.000 ca tử vong.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN