Thứ sáu, 07/08/2020 | 07:27
RSS

Hàng trăm người nhập viện khẩn cấp do món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli

Thứ năm, 02/07/2020, 11:44 (GMT+7)

Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết, nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới ngày 1/7 là do vi sinh vật, khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản gây ra.

Liên quan đến vụ ngộ độc tập thể khiến hàng trăm người nhập viện sau khi ăn tiệc cưới, ngày 1/7, theo thông tin trên Tuổi Trẻ Online, ông Phan Thanh Dũng - chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước cho biết qua kết quả giám định mẫu thức ăn, mẫu chất thải của bệnh nhân, lực lượng chức năng phát hiện nguyên nhân dẫn đến ngộ độc là do vi sinh vật, khuẩn E.Coli có trong món miến xào hải sản.

Ngộ độc tập thể sau khi ăn tiệc cưới do món miến xào hải sản nhiễm khuẩn E.Coli

Hàng trăm người bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn tiệc cưới. Ảnh: Thanh niên

Theo chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bình Phước, ngay sau khi có kết quả giám định, đơn vị này đã chuyển hồ sơ sang Sở Y tế tỉnh Bình Phước để tiếp tục hoàn thiện, kiến nghị UBND tỉnh Bình Phước xử lý cơ sở tiệc cưới Hồng Mỹ (đơn vị để xảy ra ngộ độc) theo quy định của pháp luật

Cũng theo ông Dũng, trước khi có kết quả xử lý cụ thể, chi cục đã chỉ đạo cơ sở kinh doanh tiệc cưới Hồng Mỹ tạm ngưng cung cấp thức ăn; khắc phục toàn bộ hậu quả theo quy định.

Cùng với đó, Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Bình Phước cũng kiến nghị UBND TX.Phước Long chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; tăng cường quản lý nguồn thực phẩm cung cấp cho các dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố phải có nguồn gốc xuất xứ và phải được cấp phép bởi các cơ quan chức năng. 

Trước đó, theo thông tin đăng tải trên  báo Thanh niên, trưa ngày 7/6, gia đình ông Lê Đức Hải tổ chức đám cưới cho con trai tại thôn Hưng Lập, xã Phước Tín, thị xã Phước Long. Tiệc cưới được tổ chức với quy mô 60 bàn tiệc và 500 khách mời.

Đơn vị tổ chức là cơ sở kinh doanh tiệc cưới Hồng Mỹ, địa chỉ xã Long Giang, thị xã Phước Long. Thực đơn bữa tiệc gồm các món: miến xào hải sản, tôm hấp bia, thịt dê nướng, gà chiên nước mắm, lẩu đồng quê và rau câu dừa, bia, nước ngọt.

Sau khi ăn cưới về, tối cùng ngày, hàng trăm người có triệu chứng như nôn ói, đi ngoài… nhập viện cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Phước Long và Bệnh viện huyện Phú Riềng, nhiều người trong tình trạng khá nặng. Đến sáng 8/6, số lượng bệnh nhân nhập viện đã lên tới 150 người.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN