Chủ nhật, 09/08/2020 | 07:00
RSS

Đưa 350 người Việt từ Australia về nước an toàn

Thứ ba, 14/07/2020, 06:26 (GMT+7)

Các cơ quan chức năng Việt Nam đã phối hợp tiếp tục đưa 350 người Việt từ Australia về nước an toàn tại sân bay Nội Bài.

Tiếp tục 350 người Việt từ Australia về nước an toàn

Tiếp tục 350 người Việt từ Australia về nước an toàn. 

Ngày 13/7 và 14/7, các cơ quan chức năng Việt Nam các cơ quan đại diện Việt Nam tại Australia và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Australia đưa 350 công dân Việt Nam từ Australia về nước an toàn tại sân bay quốc tế Nội Bài. 

Trước tình hình Chính phủ Australia hạn chế đi lại và đóng cửa giữa các bang do dịch Covid-19, các cơ quan đại diện đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tạo điều kiện thuận lợi cho công dân di chuyển tới sân bay, đáp ứng các yêu cầu về xuất nhập cảnh của sở tại.

Các cơ quan đại diện đã cử cán bộ tới sân bay để hỗ trợ trực tiếp quá trình xuất cảnh, lên máy bay của công dân được nhanh chóng và an toàn. Hành khách trên chuyến bay hầu hết bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay. Toàn bộ hành khách và các tiếp viên đều được trang bị khẩu trang và quần áo bảo hộ trong suốt chuyến bay, khoang máy bay được phun khử trùng theo đúng qui định. Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung như thường lệ. 

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước. Thời gian tới, các chuyến bay thương mại đưa công dân nước ngoài hồi hương sẽ được lên các phương án thực hiện nhanh chóng. 

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN