Thứ ba, 06/06/2023 | 10:41
RSS

Vietnam Airlines mở 2 chuyến bay đưa gần 600 người châu Âu hồi hương

Thứ tư, 08/04/2020, 11:48 (GMT+7)

Đáp ứng mong muốn trở về quê nhà của công dân Đức và Liên minh châu Âu (EU) đang mắc kẹt Việt Nam vì Covid-19, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao, ngày 6 và 8/4, Vietnam Airlines thực hiện 2 chuyến bay từ Việt Nam đi Đức.

Vietnam Airlines mở 2 chuyến bay đưa gần 600 người châu Âu hồi hương
Gần 600 công dân châu Âu hồi hương trên 2 chuyến bay của Vietnam Airlines - Ảnh: Vietnamnet.

Theo Vietnamnet, Vietnam Airlines vừa thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt chở gần 600 công dân châu Âu từ Việt Nam đi Frankfurt, Đức trong ngày 6 và 8/4. Các chuyến bay được Chính phủ Đức tài trợ và Bộ ngoại giao Đức phối hợp để đưa công dân Đức và Liên mimh châu Âu (EU) về nước.

Chuyến bay ngày 8/4 kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Để đảm bảo an toàn, công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không đều được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh. Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên máy bay.

Vietnam Airlines mở 2 chuyến bay đưa gần 600 người châu Âu hồi hương
Việt Nam viện trợ thiết bị y tế cho 5 nước châu Âu - Ảnh: Vietnamnet.

Hành khách cũng được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt hành trình, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí nhằm hạn chế nguy cơ lây lan dịch bệnh qua tiếp xúc vật dụng sử dụng nhiều lần trên máy bay.

Chiều bay từ Đức về Việt Nam sẽ không chở hành khách, chỉ chở hàng hoá. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Không chỉ mang ý nghĩa vận chuyển hành khách hồi hương, viện trợ hàng hoá, vật tư y tế, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới mà 2 chuyến bay này còn thắt chặt ngoại giao giữa Việt Nam với Đức và các nước châu Âu.

Hoàng Linh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN