Thứ năm, 29/10/2020 | 23:12
RSS

Đưa 430 công dân Việt Nam từ Singapore, Nigieria, Cameroon và Malaysia về nước

Thứ bảy, 27/06/2020, 20:46 (GMT+7)

Những ngày gần đây, các cơ quan chức năng đã phối hợp đưa 430 công dân Việt Nam từ Singapore, Nigieria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn.

Ngày 27/6, theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, các cơ quan chức năng Việt Nam Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Singapore đưa hơn 300 công dân Việt Nam về nước an toàn.

Những công dân này bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, không có nơi cư trú, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

Hầu hết, đây đều là những người mắc kẹt lại Singapore do các chuyến bay quốc tế bị đình trệ vì dịch Covid-19.

Đưa 430 công dân Việt Nam từ Singapore, Nigieria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn

Các công dân Việt Nam trở về an toàn từ các nước Châu Phi. Ảnh: Thanh niên

Với mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho công dân, ngăn ngừa lây lan dịch bệnh, hãng hàng không đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp về an ninh, an toàn và vệ sinh dịch tễ trong suốt chuyến bay, theo Bộ Ngoại giao.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Cần Thơ, những người tham gia chuyến bay đã được giám sát y tế và cách ly tập trung theo đúng quy định.

Trước đó, trong hai ngày 24/6 – 25/6, các cơ quan chức năng, Đại sứ quán Việt Nam tại Nigeria (kiêm nhiệm Cameroon), Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia và Vietnam Airlines đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại, Hãng hàng không quốc gia Ethiopia đưa hơn 130 công dân Việt Nam từ Nigeria, Cameroon và Malaysia về nước an toàn.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN