Chủ nhật, 14/07/2024 | 19:58
RSS

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

Chủ nhật, 12/07/2020, 09:28 (GMT+7)

Phi công người Anh đã lên đường trở về nước trên chiếc Boeing 787-10 của Vietnam Airlines. Chuyến bay cất cánh rời Hà Nội lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7.

Sự kiện:
Covid-19

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

Hình ảnh nam phi công người Anh trên chuyến bay về nước rạng sáng ngày 12/7. Ảnh: Dân trí

Chuyến bay cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7 và dự kiến hạ cánh xuống sân bay Heathrow - London, Anh lúc 9h30 ngày 12/7 (theo giờ địa phương). 

Trên máy bay, phi công người Anh ngồi khoang thương gia. Hãng hàng không cũng sắp xếp ghế đồng hạng cho 3 bác sĩ đi cùng, bố trí vị trí để 6 bình ô xy trên khoang phục vụ cho phi công này trên hành trình bay từ Hà Nội tới London. 

Trước đó, chiều ngày 11/7, phi công người Anh rời Bệnh viện Chợ Rẫy - TPHCM, ông lên đường tới Hà Nội trên chuyến bay VN280 khởi hành lúc 19h, được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9. Người đồng nghiệp cầm lái chuyến bay trên chặng đầu hồi hương của nam phi công này là Cơ trưởng Narwade Nitin Shriam mang quốc tịch Ấn Độ.

Trên chuyến bay, phi công người Anh được bố trí ngồi khoang thương gia và đảm bảo các dịch vụ hàng không, y tế tốt nhất trong suốt hành trình. Chuyến bay hạ cánh lúc 21h45.

Tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, phi công người Anh được vận chuyển từ ga quốc nội sang ga quốc tế để nối chuyến đi London và đưa lên máy bay bằng băng ca chuyên dụng. Chuyến bay được khai thác bằng “siêu máy bay” hiện đại nhất Việt Nam là Boeing 787-10.

Tổ bay gồm 22 thành viên (6 phi công và 16 tiếp viên) là người Việt đồng hành cùng nam phi công người Anh trên chuyến bay kéo dài khoảng 15h-17h, với 1 điểm dừng là Frankfurt (Đức). Cơ trưởng chỉ huy chuyến bay là Đào Nguyên Sơn.  

Được biết, Vietnam Airlines tuyển dụng nam phi công người Anh hồi tháng 1/2020, thuộc đội bay Boeing 787. Trước khi bị nhiễm Covid-19 vào giữa tháng 3, phi công này mới thực hiện duy nhất 1 chuyến bay trên chặng Hà Nội - TPHCM.

Tại sân bay Heathrow, phi hành đoàn Vietnam Airlines sẽ tặng hoa và chia tay đồng nghiệp người Anh trên chính quê hương của ông. Kế hoạch này ban đầu dự kiến triển khai tại sân bay Tân Sơn Nhất, trước khi chuyến bay VN280 khởi hành đi Hà Nội. 

Dưới đây là hình ảnh về phi công người Anh trên chuyến bay từ Việt Nam trở về nước rạng sáng ngày 12/7: 

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

9h ngày 11/7 phi công người Anh được đưa từ TP HCM ra Hà Nội. Ảnh: Vietnamnet

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

Phi công người Anh trên chuyến bay trở về nước. Ảnh: Dân trí

Hình ảnh phi công người Anh trên chuyến bay về nước

Chuyến bay đưa nam phi công người Anh cất cánh lúc hơn 0h rạng sáng ngày 12/7

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN