Chủ nhật, 01/10/2023 | 08:48
RSS

Người phụ nữ bị xương cá găm vào cổ họng suốt 3 tháng

Chủ nhật, 12/07/2020, 07:27 (GMT+7)

Trong lúc vừa ăn vừa trả lời điện thoại, người phụ nữ bị hóc xương cá. Suốt 3 tháng trôi qua, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy vướng, đau rát cổ kéo dài, khó nuốt...

Sự kiện:
Hóc dị vật

Vừa ăn vừa nghe điện thoại, mảnh xương cá găm vào cổ họng người phụ nữ suốt 3 tháng

Mảnh xương cá được lấy ra từ cổ họng bệnh nhân. Ảnh: VTV New

Mới đây, theo nguồn tin từ VTV New, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết đã phẫu thuật lấy mảnh xương cá nằm trong cổ họng suốt 3 tháng ra thành công cho bệnh nhân.

Theo đó, bệnh nhân N.T.M., 54 tuổi, bị hóc xương cá trong lúc vừa ăn vừa trả lời điện thoại cách đây 3 tháng. Chị M. cho biết, sau khi bị hóc xương cá, chị đã áp dụng các biện pháp chữa mẹo truyền miệng và nghĩ phần xương cá cá mắc trong cổ họng đã xuôi xuống.

Tuy nhiên, sau 2 tháng trôi qua, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy vướng, đau rát cổ kéo dài, khó nuốt... Đi khám tại cơ sở y tế gần nhà phát hiện xương cá vẫn còn nằm trong cổ họng là nguyên nhân khiến bệnh nhân khó chịu suốt thời gian qua.

Ngay sau đó, chị đã quyết định đến điều trị tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Tại bệnh viện, qua thăm khám, và hội chẩn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật lấy mảnh xương ra thành công cho bệnh nhân.Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã được xuất viện.

Hóc dị vật là một tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là ở người già và trẻ nhỏ. Các bác sĩ khuyến cáo, tất cả mọi người cần ăn uống cẩn thận, không vừa ăn vừa nói chuyện. 

Theo các bác sĩ, trong trường hợp bị hóc dị vật người dân cần đến cơ sở y tế gần nhất càng sớm càng tốt để được xử lý kịp thời, tránh những biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra. Đồng thời, không tự ý móc, gắp xương ra vì càng khiến dị vật trôi xuống sâu hoặc đâm sâu hơn vào thực quản. Không nên để dị vật tồn tại quá lâu vì vết loét sẽ nhiễm trùng nặng. 

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN