Thứ năm, 13/08/2020 | 06:49
RSS

Cháu bé 3 tuổi tử vong do hóc hạt nhãn

Thứ bảy, 11/07/2020, 06:53 (GMT+7)

Bé Lù Thị Ca, sinh năm 2017, ở thôn Khe Dẹt, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, Yên Bái không may bị tử vong do hóc hạt nhãn.

Theo ông Lò Văn Mạnh, Chủ tịch UBND xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên cho VOV biết:  Khoảng 14h chiều 10/7, cháu bé Lù Thị Ca, sinh năm 2017, ở thôn Khe Dẹt không may bị tử vong do hóc hạt nhãn.

Trong lúc ăn quả không may hạt nhãn trôi xuống cổ họng và mắc ở đó dẫn tới không thở được. Khi gia đình phát hiện đưa cháu đi Trạm Y tế xã Phong Dụ Thượng cấp cứu, nhưng đã quá muộn để cứu chữa.

Đây là sự việc đáng tiếc, các bậc phụ huynh cần lưu ý khi cho con em ăn những loại quả dễ hóc, gây nguy hiểm cho trẻ. Những vụ việc tương tự từng xảy ra trong quá khứ.

Cháu bé 3 tuổi tử vong do hóc hạt nhãn
Ảnh minh họa

Chiều 12/11.2019, ông Hồ Xuân Xuyên - chủ tịch UBND xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An - cho Tuổi Trẻ biết trên địa bàn xã này có một bé trai 2 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt nhãn.

Trước đó, sáng 11/11/2019, bé H.V.V. (2 tuổi, ngụ xóm 13, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) cùng ra chợ với mẹ và được mẹ mua cho một chùm nhãn.

Trưa cùng ngày, trong lúc người mẹ đang nấu cơm trong nhà, bé V. chơi một mình ở sân trước nhà và mang chùm nhãn mẹ vừa mua cho ra ăn. Không may, bé nuốt phải hạt nhãn dẫn đến sặc, ngạt đường thở.

Do bé ngồi ăn nhãn một mình ngoài sân nên không ai kịp phát hiện. Khi người mẹ nấu cơm xong, đi ra thì thấy con trai đã tím tái, ngưng thở nằm giữa sân.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN