Thứ năm, 13/08/2020 | 07:01
RSS

Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang

Thứ sáu, 10/07/2020, 21:39 (GMT+7)

Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu EU.

Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang

Hà Nội tặng New York hai tấn khẩu trang. Ảnh: Vietnamnet.

Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 10/7 cho biết chuyến hàng chở 2 tấn khẩu trang vải kháng khuẩn và khẩu trang y tế do thủ đô Hà Nội tặng thành phố New York đã tới nước Mỹ ngày 9/7. Được biết, chuyến hàng trên đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ và Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc hoàn tất các thủ tục hải quan và trao cho thành phố New York.

Ngay khi nhận được số khẩu trang từ Thủ đô của Việt Nam, Ủy viên Hội đồng thành phố New York phụ trách công tác đối ngoại Penny Abeywardena đã nhờ Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng đại diện Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc chuyển lời cảm ơn chân thành của chính quyền và nhân dân thành phố New York tới chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội. Theo báo tuổi trẻ, bà Abeywardena cho biết đây là sự giúp đỡ hết sức thiết thực trong bối cảnh thành phố New York đang là tâm điểm chống chọi với đại dịch Covid-19.

Số khẩu trang của thành phố Hà Nội tặng thành phố New York lần này được sản xuất tại Việt Nam, đạt chứng nhận nhãn dán CE của Liên minh Châu Âu EU. Đại sứ Việt Nam - ông Đặng Đình Quý mong muốn trong tương lai sẽ có nhiều cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp của hai thành phố nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội và khắc phục những hậu quả của đại dịch.

Tính tới thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn đứng đầu thế giới về số ca nhiễm và tử vong. Thành phố New York có hơn 220.000 trường hợp nhiễm bệnh, chiếm một nửa số ca nhiễm của toàn bang New York và 22.000 người chết vì Covid-19. Toàn thành phố vẫn trong giai đoạn giãn cách xã hội và bắt buộc đeo khẩu trang tại tất cả các khu vực công cộng.

Việc Việt Nam trao tặng 2 tấn khẩu trang góp phần chung tay cùng Mỹ vượt qua đại dịch, đồng thời làm tăng thêm tình đoàn kết hữu nghị giữa hai quốc gia.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN