Thứ sáu, 07/08/2020 | 17:02
RSS
Hóc dị vật
Tại phòng khám, các bác sĩ nhận định cháu bé bị tổn thương não do thiếu oxy được gây ra do hóc nghẹn dị vật. Ngay sau đó, các bác sĩ đã thực hiện các biện pháp sơ cứu.
Trước đó, bệnh nhân bị hóc xương cá và đã tự lấy tại nhà nhưng không đỡ. Những ngày sau, bệnh nhân đau nhiều, sốt, không ăn uống được nên đã tới viện để thăm khám.
Người nhà bệnh nhân cho biết, sau khi sơ ý nuốt trôi cả miếng thịt vịt trong lúc ăn, bệnh nhân có cảm giác nghẹt thở, khó chịu nên gia đình đã đưa đến bệnh viện để xử lý.
Bé trai nhập viện trong tình trạng khò khè 10 ngày, điều trị nội khoa không giảm. Người nhà cháu bé cho biết, bé tập ăn dặm từ 6 tháng tuổi và thỉnh thoảng có ăn cháo lươn.
Trong lúc vừa ăn vừa trả lời điện thoại, người phụ nữ bị hóc xương cá. Suốt 3 tháng trôi qua, bệnh nhân vẫn luôn cảm thấy vướng, đau rát cổ kéo dài, khó nuốt...
Mới đây, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Giang cho biết đã tiếp nhận một bệnh nhân trong tình trạng ho nhiều, tức ngực trái, khó thở, có dị vật trong lòng phế quản gốc trái.