Thứ sáu, 22/09/2023 | 02:04
RSS

Nuốt khuyên tai vào cổ họng, bé 6 tháng tuổi nôn ói liên tục

Chủ nhật, 25/10/2020, 16:39 (GMT+7)

Gia đình phát hiện bé gái mất một bên khuyên tai, nghi ngờ bé nuốt vào người nên đã đưa đến bệnh viện khẩn cấp. Bé nhập viện trong tình trạng quấy khóc, nôn ói, không ăn uống được.

Sự kiện:
Hóc dị vật

Nuốt khuyên tai vào cổ họng, bé gái 6 tháng tuổi quấy khóc và nôn ói liên tục

Các bác sĩ nội soi thực quản để lấy dị vật ra khỏi cơ thể bé gái. Ảnh: NLĐ

Ngày 25/10, NLĐ dẫn nguồn tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận cho biết, các bác sĩ khoa Tai Mũi Họng phối hợp với khoa Gây mê hồi sức của đơn vị này vừa cấp cứu thành công cho trường hợp bé gái 6 tháng tuổi bị hóc khuyên tai đoạn thực quản.

Theo đó, bệnh nhân là bé Đ.N.T.V. (ngụ tại thôn Thành Đức, xã Phước Hữu, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận). Người nhà bệnh nhi cho biết, phát hiện bé mất 1 bên khuyên tai, nghi ngờ bé nuốt vào người nên đã đưa bé vào bệnh viện để kiểm tra.

Tại thời điểm nhập viện, bé V. quấy khóc, nôn ói, không ăn uống được. Sau khi thăm khám và kiểm tra, các bác sĩ phát hiện dị vật hình tròn nằm tại đoạn thực quản có đường kính gần 1cm của bé gái.

Ngay lập tức, các bác sỹ tiến hành nội soi thực quản ống cứng bằng phương pháp gây mê tĩnh mạch để đưa dị vật ra ngoài cơ thể bệnh nhi. Hiện tại, sức khỏe bé V. đã ổn định, ăn uống được bình thường, đang được theo dõi thêm.

Nuốt khuyên tai vào cổ họng, bé 6 tháng tuổi quấy khóc và nôn ói liên tục

Dị vật được lấy ra là một chiếc khuyên tai hình tròn đường kính gần 1cm. Ảnh: Dân Việt

Trao đổi với Dân Việt, các bác sĩ Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận khuyến cáo, khi chăm sóc trẻ, người lớn nên cẩn thận với những đồ vật nhỏ như pin, tăm, viên bi, các đồ vật khác có hình dạng tròn, kích thước nhỏ.

Bên cạnh đó, tránh cho trẻ chơi một mình mà không có sự quan sát của người lớn. Khi trẻ nuốt dị vật vào cơ thể, không nên xử trí tại nhà, mà nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để kịp thời can thiệp.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN