Thứ sáu, 22/09/2023 | 01:56
RSS

Mảnh xương cá dài 3cm đâm thủng ruột người phụ nữ

Thứ hai, 28/09/2020, 11:58 (GMT+7)

Khoảng 10 ngày trở lại đây, người phụ nữ đau ầm ỉ vùng hạ vị do bị mảnh xương cá dài 3cm đâm đâm xuyên thành quai ruột non vùng hố chậu trái.

Sự kiện:
Hóc dị vật

Mảnh xương cá dài 3cm đâm thủng ruột người phụ nữ

Hình ảnh xương cá dài 3cm đâm thủng ruột bệnh nhân. Ảnh: PLO

Ngày 28/9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, đơn vị này vừa qua đã phẫu thuật thành công cứu bệnh nhân bị xương cá xương cá đâm xuyên thành quai ruột non vùng hố chậu trái.

Theo đó, bệnh nhân là bà N.T.H. (45 tuổi, ngụ tỉnh Kiên Giang). Bà H. nhập viện trong tình trạng đau âm ỉ vùng hạ vị trong khoảng 10 ngày. Tại bệnh viện, kết quả chụp CT bụng có cản quang cho thấy có dị vật dạng xương cá đâm xuyên thành quai ruột non vùng hố chậu trái. 

Ngay lập tức, các bác sĩ đã phẫu thuật nội soi cấp cứu cho bệnh nhân, bóc tách khối viêm ở thành bụng thì thấy hố chậu trái có khối viêm kích thước 3x4 cm được mạc nối lớn bám. Sau phẫu thuật, các bác sĩ các bác sĩ lấy ra dị vật là mảnh xương cá dài 3cm. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, không sốt, bụng mềm. Bệnh nhân sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay. 

Mảnh xương cá dài 3cm đâm thủng ruột người phụ nữ

Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt và sẽ được xuất viện trong ngày hôm nay. Ảnh: PLO

Theo nguồn tin trên PLO, Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, từ đầu năm 2020 đến nay bệnh viện đã phẫu thuật 15 trường hợp bị xương cá đâm thủng ruột. Trong số các nguyên nhân gây thủng ruột non thì xương cá chiếm đến 46%.

Do đó, các bác sĩ khuyến cáo, trong trường hợp nuốt phải xương cá, người bệnh nên đến bệnh viện sớm để được can thiệp kịp thời. Bên cạnh đó, bệnh nhân không nên sử dụng các phương pháp truyền miệng như nuốt miếng cơm lớn, uống nước nhiều, vuốt xuôi cổ họng, móc xương ra bằng tay...

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN