Thứ bảy, 09/12/2023 | 20:02
RSS

Bệnh nhân phi công Anh tươi cười ra viện, gửi lời nhắn 'cảm ơn Việt Nam'

Thứ bảy, 11/07/2020, 14:24 (GMT+7)

Sáng 11/7, các bác sĩ Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) đã trao giấy xuất viện cho bệnh nhân phi công người Anh, chấm dứt 115 ngày ròng rã điều trị tại hai BV Bệnh Nhiệt đới và BV Chợ Rẫy do mắc Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Sáng 11/7, PGS.TS. BS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng khám chữa bệnh Bộ Y tế và BS CKII Nguyễn Tri Thức, Giám độc BV Chợ Rẫy đã trao giấy chứng nhận hết covid-19 và giấy ra viện cho bệnh nhân 91.

Sáng cùng ngày, Tổng lãnh sự Anh cùng đoàn bay 919 cũng đến chúc mừng công dân cũng như đồng nghiệp của mình vượt cửa tử trở về cuộc sống. Dự kiến tối hôm nay, bệnh nhân sẽ lên chuyến bay của Vietnam Airlines để trở về quê hương Scotland. 

Theo kế hoạch, nam phi công sẽ mất 26 tiếng 30 phút bay từ TP.HCM cho đến khi về tới quê hương Scotland. Lộ trình sẽ từ TP.HCM ra Hà Nội từ Hà Nội đi đến Đức, từ Đức quá cảnh về Anh.

Hình ảnh tươi cười ra viện sau 115 ngày của bệnh nhân phi công Anh

Hình ảnh tươi cười ra viện sau 115 ngày của bệnh nhân phi công Anh
Nam phi công nhận giấy chứng nhận ra viện. Ảnh: VNE & PLO

Trực tiếp bắt tay, trao giấy chứng nhận khỏi bệnh và xuất viện cho nam phi công, ông Lương Ngọc Khuê cho biết sau khi về nước, bệnh nhân sẽ tiếp tục điều trị tại một bệnh viện đa khoa. Ông Khuê chia sẻ trước khi xuất viện, bệnh nhân xúc động nhắn gửi: "Cảm ơn Việt Nam Tôi yêu Việt Nam".  

Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Phó Tiểu ban Điều trị, Bộ Y tế, cho VNE biết, bệnh nhân khỏi Covid-19 hoàn toàn, ra viện mà không cần cách ly thêm 14 ngày như các trường hợp khác. "Chúng tôi đã gửi lời tạm biệt, trao giấy chứng nhận ra viện bằng tiếng Việt và tiếng Anh cho bệnh nhân sáng nay", ông Khuê nói.

Trong thời gian chờ khởi hành, sau lễ xuất viện, phi công được đưa về Đoàn bay 919. Phó Trưởng Đoàn bay 919 nói: "Đoàn bay rất vui mừng được đón đồng nghiệp về trong tình trạng bình phục".

Đại diện Tổng Lãnh sự quán Anh bày tỏ sự biết ơn đối với Chính Phủ Việt Nam, Bộ Y tế và tập thể y bác sĩ điều trị cho BN 91. Vượt qua khỏi khuôn khổ ngoại giao, điện diện Tổng lãnh sự cũng bày tỏ lòng biết ơn từ đáy lòng. Không chỉ riêng bệnh nhân 91, có rất nhiều công dân Anh được chăm sóc điều trị ở các khu cách ly vừa qua đã được chăm sóc tận tình chu đáo.

"Tôi xin mượn lời từ bệnh nhân phi công 'Tôi xin nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng' để gửi tới các bác sĩ, người dân Việt Nam và Chính phủ. Thật may mắn vì không có ai nặng hơn Stephen", PLO dẫn lời đại diện Tổng Lãnh sự Anh phát biểu. Tên của bệnh nhân phi công là Stephen Geogre Cameron.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN