Thứ bảy, 08/08/2020 | 01:16
RSS

Phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh Covid-19

Thứ hai, 06/07/2020, 19:50 (GMT+7)

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh Covid-19 và tiếp tục được chăm sóc để ổn định sức khỏe, chuẩn bị cho chuyến bay hồi hương vào 12/7 tới.

Sự kiện:
Covid-19

 

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh Covid-19

Nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh covid-19  

Chiều nay, ngày 6/7, Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đã thông báo bệnh nhân số 91 - nam phi công người Anh chính thức được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Cùng với đó, bệnh nhân số 329 (22 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam) cũng được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Cụ thể, theo báo Tuổi trẻ, bệnh nhân 91 hôm nay đã có thể ra viện và không cần cách ly thêm. Tuy nhiên, bệnh nhân này còn cần tiếp tục ở lại Bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị phục hồi chức năng vận động, phục vụ sức khỏe ổn định để có thể ngồi máy bay trong thời gian dài hồi hương vào ngày 12/7 tới. 

Trước đó, sáng ngày 3/7, cuộc hội chẩn quốc gia lần 6 để đánh giá tình trạng sức khỏe của bệnh nhân 91 này đã diễn ra. Theo đó, bệnh nhân này phục hồi tốt, tâm lý ổn định hơn. Bệnh nhân đã cai máy thở 22 ngày, các chỉ số khác bình thường và giao tiếp tốt bằng lời nói. Bệnh nhân hiện đã ngưng thuốc kháng nấm. Chỉ dùng thuốc kháng đông dự phòng huyết khối đường uống xarelto, kết hợp với săn sóc tại chỗ vết loét cùng cụt.

Sức cơ 2 tay của bệnh nhân bình thường, sức cơ 2 chân 5/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy và và vịn khung tập bước được nhiều bước hơn. Bệnh nhân tự ăn uống qua miệng. Chức năng gan, thận, tim mạch, men tụy bình thường.

Các chuyên gia đánh giá, thông qua các chỉ số, bệnh nhân thứ 91 đang trong giai đoạn phục hồi chức năng toàn diện, bao gồm: chức năng hô hấp, vận động, tỉnh táo hoàn toàn, có thể ngồi xe lăn. Do đó, bệnh nhân có thể đảm bảo sức khỏe cho chuyến bay kéo dài liên tục 12 tiếng đồng hồ trong hành trình hồi hương dự kiến vào ngày 12/7 tới đây. Và để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, theo Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sẽ có một ê-kíp bác sĩ của Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM đi cùng bệnh nhân này sang Anh.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN